hình ảnh

👜BILLIE EILISH QUẢNG CÁO TÚI XÁCH THUẦN CHAY MỚI CỦA GUCCI

Túi tên Horsebit 1955 được làm từ Demetra, một loại da thuần chay do chính Gucci phát triển. Demetra có 75% thành phần thực vật, sử dụng viscose, bột gỗ và nhựa làm từ ngô không biến đổi gen, 25% còn lại được làm từ vật liệu tổng hợp có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch. Gucci đang tìm cách để tăng tỷ lệ nguyên liệu tự nhiên trong Demetra.

Nữ ca sĩ Billie Eilish đã ăn thuần chay từ khi 12 tuổi và là một người hoạt động tích cực vì động vật và môi trường.

👜Các phiên bản trước đây của túi Horsebit 1955 được làm từ da, hoặc vải canvas có viền da. Chiếc túi ban đầu được đặt tên là 1955 tượng trưng cho năm ra mắt và được thiết kế lại vào năm 2019 với tên gọi Horsebit 1955. Ngoài túi xách, Gucci còn sử dụng da trong rất nhiều dòng sản phẩm khác của hãng.

Mặc dù ngày càng nhiều thương hiệu thời trang ngừng sử dụng lông thú nhưng da vẫn tiếp tục là chất liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Trên toàn cầu, thị trường da có giá trị 468,49 tỷ USD vào năm 2023 và dự kiến sẽ tăng lên 738,61 tỷ USD vào năm 2030.

👜Đầu năm nay, tổ chức Collective Fashion Justice đã công bố một báo cáo nêu chi tiết về sự lạm dụng mà loài bò phải gánh chịu trong ngành công nghiệp da. Bò phải chịu các hình thức cắt xẻo bao gồm cắt sừng, thiến, đóng dấu bằng sắt nóng, bấm hoặc xỏ khuyên mũi và cắt đuôi mà không có thuốc giảm đau.

Một báo cáo khác của nhóm cho thấy việc sản xuất da là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, sử dụng nước và phát thải khí nhà kính. Báo cáo cho thấy 300 đến 400 triệu tấn kim loại nặng, dung môi, bùn độc hại và chất thải khác từ các xưởng thuộc da chảy vào đường thủy mỗi năm. Trong khi đó, sản xuất một chiếc túi tote da bò tiêu tốn tới 17.128 lít nước – tương đương với nhu cầu nước uống của một con người trong 23 năm.


-----------------------


🌻Đừng bỏ lỡ 𝐜𝐨̛ 𝐡𝐨̣̂𝐢 thay đổi sang:


Cuộc sống xanh hơn🌱


Khỏe mạnh hơn💪🏻


Giúp đỡ mạng sống của nhiều loài động vật🐷🐥🐟🐄