NAV là gì? 

Nav là gì? Trong hành trình khám phá thế giới đầu tư “NAV” là một thuật ngữ bạn sẽ thường xuyên bắt gặp. NAV là từ viết tắt của Net Asset Value, tiếng Việt là giá trị tài sản ròng, chính là giá trị của mỗi cổ phần trong quỹ tương hỗ hay quỹ giao dịch trên sàn (ETF).

Quỹ tương hỗ, xem như là một quỹ tiền lớn do nhiều nhà đầu tư cùng góp vốn. Số tiền này tượng trưng cho tổng giá trị tài sản của quỹ. Như mọi doanh nghiệp khác, quỹ tương hỗ cũng có những khoản chi phí và nghĩa vụ cần thanh toán hay còn gọi là các khoản nợ.

NAV quan trọng với nhà đầu tư thế nào?

Khi tham gia vào thế giới quỹ tương hỗ, giá trị tài sản ròng là một chỉ báo không thể bỏ qua. Nhưng tại sao lại như vậy? NAV mang đến cái nhìn tổng quát và chính xác về tình hình tài chính của quỹ tại mọi thời điểm. Đây là mức giá cho mỗi cổ phần mà nhà đầu tư cần chi trả khi nhập cảnh và số tiền họ sẽ nhận được khi rời đi.

NAV không chỉ là một con số đơn thuần mà còn là tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động trước đây của quỹ, tiềm năng phát triển trong tương lai và so sánh với các đối thủ. Hiểu rõ giá trị của NAV giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định thông minh hơn và giúp họ điều hướng qua những thách thức trong lĩnh vực quỹ tương hỗ một cách minh bạch hơn.

Nguồn: NAV là gì? Điểm quan trọng của Net Asset Value