Tôi cũng đang tìm các công ty để so sánh và mua gói phù hợp với tài chính, tôi xin phép chia sẻ ở một bài khác về cách tôi chọn công ty và giá trị bảo hiểm vì sợ bài này dài quá đọc không nổi :(

Để các anh chị yên tâm đọc bài chia sẻ thì tôi không phải nhân viên tư vấn bảo hiểm đâu ạ. Công việc hiện tại của tôi là KTT, chuyên làm tài chính cho công ty nên tôi hiểu về tầm quan trọng của bảo hiểm, nếu anh chị là chủ doanh nghiệp có giá trị hàng tồn kho hay tài sản cố định lớn muốn cầm cố ngân hàng để vay, ngoài các giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ thì các ngân hàng đều yêu cầu công ty mua thêm bảo hiểm cháy nổ. Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho công ty như vậy làm giảm giá trị thiệt hại. 

Trước khi nói về quyết định tại sao tôi mua bảo hiểm nhân thọ thì tôi muốn kể cho mọi người một câu chuyện của bạn tôi cách đây hơn 10 năm. Ba của bạn là chủ một công ty tư nhân, trong lúc bạn ấy còn đi học thì ba của bạn đột qụy rồi qua đời. Để lại 1 công ty và các món nợ còn tồn đọng kèm theo anh trai đang du học gia đình lo 100% chi phí sinh hoạt và 50% học phí. Lúc cứ tưởng anh trai phải bỏ học về nước kiếm tiền trả nợ cho công ty ba rồi làm thủ tục phá sản, mẹ của bạn tâm trạng xen kẽ buồn lo, tôi nghĩ ai trải qua rồi sẽ hiểu. Sau đó vài ngày, luật sư báo với mẹ của bạn là chuẩn bị thủ tục nhận tiền bảo hiểm, thì nút thắt trong lòng mẹ mới được gỡ. Như vậy mới đúng nghĩa là trụ cột của gia đình phải không, dù không còn trên thế giới này nữa và để lại bao nhiêu sự thương tiếc, nhớ nhung. Nhưng bác ấy cũng giúp gia đình vượt qua biến cố khi bác ấy mất. Lúc đó tôi cũng đã thêm việc mua bảo hiểm vào to do list của mình.

Sau đó vài năm khi tôi tốt nghiệp đại học, tiếp cận khá nhiều với internet, thấy mọi người phản ánh bảo hiểm nhân thọ lừa đảo đóng tiền thì rất nhiều nhưng khi rút tiền thì không bao nhiêu, nhiều khi mất luôn vì phí phạt còn cao hơn tiền rút đúng là combo buồn. Lúc đó tôi đã bỏ luôn việc mua bảo hiểm trong to do list của mình. Đến giai đoạn "bước chuyển sự nghiệp" sang làm công việc thiên về tài chính doanh nghiệp và quản trị rủi ro thì một lần nữa tôi cầm trên tay hợp đồng và đơn bảo hiểm cháy nổ. Lúc đó tôi mới nghiệm ra 1 điều, cái người mua cần biết đều có trên hợp đồng, quan trọng là bạn có đọc hiểu nó hay không và người tư vấn cho bạn có tận tâm tư vấn những điều khoản bất lợi trong hợp đồng bảo hiểm và cách tránh chúng hay không.

Tiếp đến tôi được công ty phát cho thẻ bảo hiểm sức khỏe tự nguyện, nếu bạn nào chưa biết thì thẻ này tiết kiệm hơn rất nhiều so với bảo hiểm y tế. Tôi khám bệnh dịch vụ (ko dùng thẻ BHYT, ko chờ đợt) sau khi khám xong mua thuốc và lấy hóa đơn gửi cho công ty bảo hiểm họ sẽ trả tiền cho tôi. Hay khi tôi nằm viện, với bệnh viện liên kết nội trú với cty bảo hiểm, khi nhập viện tôi chỉ tạm ứng 1 ít tiền, lúc xuất viện họ sẽ trả lại tiền sau khi trừ các khoản bảo hiểm không thanh toán; còn nếu nhập viện ko liên kết nội trú thì lấy hóa đơn giống như khám. Hiện tại nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ đã thêm quyền lợi này trong hợp đồng, nên tôi nghĩ nếu chuyển công việc công ty mới không mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên thì khi tôi mua bảo hiểm nhân thọ sẽ không phải lo lắng về tiền khám bệnh nữa. Và điều quan trọng khi đáo hạn hợp đồng lúc đó tôi cũng đã không còn đi làm nữa tôi có thể sử dụng khoản tiền này để về hưu mà không phải lo lắng về tiền bạc.

hình ảnh