Bình sữa là một dụng cụ dùng để đựng sữa. Đối với những ông bố bà mẹ mới làm quen với việc chọn bình bú cho trẻ sơ sinh cần phải hiểu rõ. Trẻ sơ sinh ở các độ tuổi khác nhau có nhu cầu bú bình khác nhau, trên thị trường có rất nhiều loại bình bú. Vậy mẹ chọn bình sữa cho bé như thế nào mới phù hợp?

Để chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh, trước tiên bạn cần chuẩn bị mua hai chiếc, một chiếc cần dùng để uống sữa bột, hai chiếc còn lại để đựng nước uống. Bình sữa để uống sữa bột có thể có dung tích lớn hơn. Khi cơ thể trẻ sơ sinh lớn lên, lượng sữa cũng sẽ tăng lên, và bạn có thể chọn một bình nhỏ hơn để uống nước và chọn một lỗ tròn cho núm vú giả của trẻ.

Tuy nhiên, hình dáng của bình sữa trẻ em không giống nhau. Cha mẹ có thể lựa chọn theo sở thích của trẻ sơ sinh. Có nhiều loại bình sữa trẻ em. Về chất liệu, có bình sữa thủy tinh và bình sữa nhựa. So sánh hai loại thì loại thủy tinh tốt hơn. Vì độ an toàn cao, chịu nhiệt tốt, không dễ trầy xước, dễ dàng vệ sinh hơn.

Khi mua bình sữa cho bé, bố mẹ cũng cần xem xét độ cứng của bình. Bình sữa chất lượng cao thường có độ cứng cao, không dễ bị biến dạng dù dùng tay bóp mạnh. Tuy nhiên, không chọn bình sữa cho bé có kết cấu quá mềm. Trong quá trình khử trùng ở nhiệt độ cao dễ xảy ra hiện tượng biến dạng, thậm chí có thể rò rỉ các chất độc hại ra ngoài, đe dọa đến sức khỏe của trẻ sơ sinh. Do đó mẹ cần chú ý nhé.