Bé bú không nhiều sữa, có thể bé đang trong thời kỳ chán sữa. Trong trường hợp bình thường, giai đoạn ghét sữa của bé diễn ra sau khi sinh từ 3 - 6 tháng, thời gian ghét sữa cũng không dài nên bố mẹ không cần quá lo lắng. Nhưng cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của trẻ và sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để cải thiện tâm trạng chán sữa của trẻ, tránh để trẻ thấp còi. Nếu trẻ chán sữa nghiêm trọng, bạn cần đến gặp bác sĩ để điều trị.

Ngoài ra, nếu trẻ không bú nhiều sữa, đó có thể là vấn đề về đường tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi và các vấn đề khác. Vì vậy, để tránh tình trạng trẻ bị đầy hơi, cha mẹ nên chú ý đến lượng thức ăn của trẻ và áp dụng tư thế bú đúng để tránh trẻ hít phải quá nhiều không khí gây khó chịu đường tiêu hóa. Cha mẹ có thể massage bụng cho trẻ để cải thiện tình trạng không bú của trẻ.

Ngoài ra, một số trẻ rất ghét sữa vì chúng không thích núm vú giả. Vì lý do này, cha mẹ cần xác định xem trẻ có ghét núm vú giả hay không dẫn đến việc con không chịu bú. Nếu bé thực sự không thích núm vú giả, cha mẹ cần thay núm vú giả khác. Hơn nữa, một số bé không chịu bú sữa sau khi đổi sữa bột chứng tỏ bé không thích mùi vị của sữa bột mới, cha mẹ cần chọn lại loại sữa bột phù hợp hơn cho bé nhé.