Thường giai đoạn khủng hoảng là tuổi lên 2, con quấy khóc, dỗ không nín, khó bảo không dạy được, ngang ngạnh, ương bướng, làm theo ý mình, muốn gì là phải đáp ứng ngay không là khóc thét lên ăn vạ. Vấn đề này cũng do nhiều ông bà, bố mẹ chiều con quá cũng là nguyên nhân chính đấy nha. Mỗi con có một kiểu khủng hoảng khác nhau nhưng trong giai đoạn này mẹ cũng không nên quát mắng con, dùng roi vọt, đừng bắt nạt con nhiều con sẽ sợ hãi đấy, nên kiên nhẫn hơn trong việc dạy bảo và uốn nắn con từng tí một.

hình ảnh

Lúc này mẹ nên bình tĩnh giảng giải cho con vì con 2 tuổi cũng nhận thức và hiểu mẹ nói rồi mà. Như trường hợp của mình con rơi vào tuần khủng hoảng mình cứ bình tĩnh, thật ra lúc này mẹ có làm gì con vẫn quấy khóc, cách tốt nhất là không nên làm gì hết mẹ nhé, càng giỗ con càng được đà càng quấy ah, mình không quan tâm, con khóc 1 lúc sẽ tự nín thôi mà. Thương con thì ai cũng thương con nhìn con khóc vậy không muốn đúng không mẹ nhưng mình làm như vậy 1 lần rồi lần sau con có vậy con sẽ tự biết.

Đối với con 2 tuổi là mình dạy được rồi, con lớn hơn tí nữa sẽ khó bảo hơn, mẹ cứ nhẹ nhàng rồi con hiểu dần ra. Cách dạy bé là các mẹ tùy hoàn cảnh mình sẽ lúc mềm lúc rắn và mỗi độ tuổi sẽ có cách dạy khác nhau không nên chiều con quá sẽ tạo cho con thói quen về sau. Chúc các mẹ vượt qua và uốn nắn con thành con ngoan trò giỏi nhé.