Bé nhà mình hôm nay được 4 tháng 3 ngày. Tròn 4 tháng được 8,6kg và dài 66cm và vẫn đang tập lật, mặc dù cổ cứng rồi nhưng chắc do đầu và mông nặng quá. Về các chỉ số và kĩ năng phát triển của con mình thấy hoàn toàn bình thường: biết hóng chuyện khi chưa đầy một tháng. Đến bây giờ thì vung tay vung chân, ê a cả ngày; biết nhìn nét mặt của người lớn để phản ứng (cười, nhìn cảnh giác hoặc mếu máo giọng kể lể) nhưng bé ít ngủ kinh khủng, cả ngày có khi chưa được 10h. Điển hình có hôm từ 6h sáng đến 11h đêm bé ngủ đúng 1h, từ 11h mới bắt đầu ngủ đến 7h sáng hôm sau (đêm đó dậy 2 lần).


Khu nhà mình khá ồn ào, gần đường quốc lộ 1 cũ, đường tàu hỏa, sát cạnh nhà lại là xưởng sửa chữa ôtô rồi mèo kêu, chó sủa, gà gáy suốt ngày. Bé nhà mình lại thuộc diện thính ngủ nên hồi trong cữ mình toàn phải bế để bé ngủ. Nhưng bây giờ bé lớn lại hiếu động nên nhiều khi buồn ngủ díp mắt mà cứ có tiếng động ở đâu lại mở mắt ngó một cái. Mà bây giờ ru cũng ko được mà cứ phải mút ti mẹ, ko chịu mút ti giả. Mẹ cứ rút ti đặt xuống một lúc lại tỉnh rồi lại ê a giơ chân giơ tay.Mình rất lo con mình ít ngủ thế sẽ bị ảnh hưởng đến khả năng phát triển.


Các mẹ cho mình hỏi có phải do đang giai đoạn tập lẫy nên bé ham tập nên thế ko? Để bé có thể tự ngủ và ngủ được giấc dài thì mình phải làm thế nào?