Đồ chơi không chỉ là món đồ tạo niềm vui cho con mà còn là một trong những cách hỗ trợ con phát triển trí thông minh. Do vậy, mẹ có thể lựa chọn những món đồ chơi phù hợp cho trẻ 1 tuổi được nêu dưới đây để con có thể vừa chơi vừa học:


Đồ chơi xếp hình: Khi chơi xếp hình sẽ giúp trẻ kích thích não bộ, phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo, logic, phối hợp tay-mắt,… Từ đó con sẽ học được cách quan sát, hình thành khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Đặc biệt là rèn luyện cho con tính kiên trì, nhẫn nại.

hình ảnh


Rối tay: Mỗi câu chuyện mẹ kể sẽ thêm thú vị và kích thích trẻ khi thêm các cử động, cái gật đầu, biểu cảm của rối tay. Những điều sẽ giúp con chăm chú quan sát và bật cười thích thú. Không những vậy, con sẽ học được cách ghi nhớ và khám phá thế giới nhân vật trong các chuyện mẹ kể.


Đồ chơi rau củ quả: Đây là một bộ đồ chơi mà bố mẹ nên sắm cho các bé 1 tuổi. Bộ đồ chơi này giúp con phát triển kỹ năng quan sát và nhận biết, ghi nhớ các loại rau, củ, quả khác nhau.


Sách vải: Từ khi bé 4 tháng tuổi trở lên là mẹ đã có thể cho con làm quen với sách vải. Con sẽ thoải mái cắn, xé, vò, quăng quật sách mà không sợ làm con bị thương hay sách hư hỏng. Sách thường có nhiều tương tác dạng lật mở giúp con tăng cường cảm nhận xúc giác. Bên cạnh đó, kiến thức trong sách cũng sẽ giúp ích cho sự phát triển trí tuệ của con.

hình ảnh


Quả bóng đồ chơi: Ở độ tuổi này của con, mẹ nên chọn mua những quả bóng dạng nhỏ để con có thể cầm, nắm và chơi với chúng. Những trò chơi với bóng thường đòi hỏi con phối hợp nhiều kỹ năng vận động. Mắt quan sát tốt để biết đường bóng lăn. Cầm nắm và ném bóng cũng giúp con có đôi tay linh hoạt hơn.