Dáng đi của mỗi người có đẹp hay không do nhiều yếu tố quyết định đó nhé. Thứ nhất là do gen di truyền, cái này rất hay bị di truyền đó ạ, trong gia đình mà có người dáng đi không đẹp như đi vòng kiềng là thế hệ sau rất dễ bị ảnh hưởng theo gen đó nhé, nếu là con trai thì đỡ xấu chứ là con gái sẽ khiến cho cảm giác mất tự tin hơn khi đi trước đám đông đó vì đó là theo gen rồi nên dù mình có biết được như vậy là xấu là không đẹp nhưng sẽ rất khó để sửa được thói quen tật xấu đó.

Thứ 2 là do yếu tố bên ngoài tác động vào khi bé ở độ tuổi 1 đến 2 tuổi, cái này nhiều mẹ sẽ không rõ và hay chủ quan không biết để kiêng cho bé để bé có dáng đi đẹp. Khi bế bé thời gian này mẹ không nên bế bé cắp nách sớm quá nhé vì như vậy sẽ khiến cho chân bé sau này lớn lên đi sẽ dễ bị đi theo kiểu vòng kiềng lắm ý. Cho dù mẹ cảm thấy bé nhà mình to lắm rồi bế nghiêng sẽ rất dễ bị mỏi tay thì mẹ cũng nên cố gắng nhé kiêng cho bé được gần 2 tuổi là tốt nhất cho dáng đi của bé sau này đó ạ.

hình ảnh

Như bé nhà mình, mình để ý thấy trong nhà có 2 thế hệ đều đi theo kiểu vòng kiềng rồi nên mình lo cho bé lắm cố giữ cho bé được đến 2 tuổi mới dám bế bé cắp nách thường xuyên và hiện giờ bé đã lớn và dáng bé đi rất đẹp không có bị đi vòng kiềng như người trong gia đình mình nên mình thấy thật là may mắn quá nên cũng muốn chia sẻ cho mọi người tham khảo.