Cô Tuyết

Sinh năm 1979

Địa chỉ nhà riêng: gần chợ Sở Dầu, An Lạc II, quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Có kinh nghiệm 3 năm là giáo viên mầm non tư thục và nhận chăm nuôi trẻ tại nhà nhiều năm nên dày dặn kinh nghiệm, thành thạo các kỹ năng, phương pháp chăm sóc trẻ.

Các ba mẹ cần cô giáo trông giữ, nuôi dạy, chăm lo dinh dưỡng cho các bé từ 1 tuổi đến 5 tuổi liên hệ cô Tuyết nhận trông tại nhà riêng của cô. 

Cô nấu ăn ngon, vui vẻ, thân thiện, chịu khó, chu đáo, nhanh nhẹn, thương yêu trẻ, rất sạch sẽ.

Không gian bé ăn, ngủ, chơi, học: sạch sẽ, nhiều ánh sáng để bé hấp thụ tốt nhất, nhiều đồ chơi để bé luôn vui vẻ, sáng tạo cùng các bạn, tiện nghi tại nhà riêng của cô.

Công việc của cô:

- Cô cho trẻ tập thể dục nhẹ nhàng theo nhạc cùng các bạn, cho trẻ ăn sáng.

- Ngày có 2 bữa ăn phụ giữa giờ, cô cho trẻ ăn trái cây/ sữa chua/ bánh/ sữa/ chè/… Thực đơn các bữa chính bám sát theo tháp dinh dưỡng, cô lên thực đơn mỗi tuần, mỗi ngày các món khác nhau.

- Có bình nước cho các bé tự uống dưới sự nhắc nhở đốc thúc của cô. Với trẻ bé hơn, cô sẽ cho bé uống theo lịch.

- Cô dạy trẻ hát, múa theo bài nhạc thiếu nhi được mở sẵn, đọc truyện, đọc thơ cho trẻ nghe. 

- Có bàn, giấy, bút màu cho trẻ tô vẽ thỏa thích

- Có tranh sách động vật, thực vật, thiên nhiên, thế giới tự nhiên, chữ cái, con số, các sự vật hiện tượng xung quanh,… cho trẻ học tập, quan sát

- Bé chơi đồ chơi thỏa thích, nô đùa cùng các bạn. Cô tổ chức trò chơi tập thể mỗi ngày cho các bé hòa đồng, mạnh dạn hơn và được vận động thể chất.

- Ăn uống sạch sẽ rửa tay trước ăn, nghiêm túc, ngồi bàn ăn, trẻ lớn cô rèn trẻ tự xúc ăn. Các bạn ăn cùng nhau trong sự vui vẻ sẽ kích thích trẻ ăn được nhiều hơn.

- Rửa tay chân sạch sẽ cô cho trẻ đi ngủ đúng giờ. Giờ giấc sinh hoạt khoa học, giờ nào việc nấy, có lịch trình thời gian.

- Cô quan sát nghiêm mật, không để xảy ra hiện tượng đánh nhau, không để trẻ chơi một mình.

- Giúp ba mẹ cho bé uống thuốc, pha sữa cho bé. Với bé lớn cô có thể rèn chữ cho bé tập tô theo vở hàng ngày, dạy bé đánh vần, làm toán.

- Cô có thể tắm giặt, trông bé, cho bé ăn ngủ buổi tối cho các ba mẹ.