Thời tiết trở lạnh làm các bé rất dễ mắc phải các bênh về đường hô hấp, sổ mũi, nghẹt mũi là những triệu chứng phổ biến. Mặc dù không quá nghiêm trọng nhưng những bệnh này thường làm bé khó chịu, nếu mẹ không có biện pháp can thiệp kịp thời thì có thể kéo theo các bệnh khác như ho, cảm sốt, viêm họng, viêm phế quản…

     LH: 0901.777.303

hình ảnh

Bị nghẹt mũi sẽ làm cho bé rất khó thở, nhất là khi ngủ. Dịch trong mũi có thể chảy xuống cổ họng gây ho, làm bé dễ nôn ói khi ăn. Khi tới thăm khám tại các cơ sở y tế, bác sĩ thường khuyên mẹ nên nhỏ nước muối, vệ sinh mũi cho con trước khi bệnh trở nên trầm trọng. Nhưng vệ sinh mũi bé như thế nào là đúng? Việc hút mũi và nhỏ nước muối sinh lý cho con nên thực hiện ra sao?

     Hầu hết các mẹ đều mua dụng cụ hút mũi cho con luôn khi đi sắm đồ sơ sinh, dụng cụ này có thể là 1 ống bằng cao su hoặc dụng cụ hút hình chữ U. Dụng cụ dạng cao su giúp lấy dịch mũi bằng hơi được hít vào đầy trong bóng cao su, còn dụng cụ hít chữ U được sử dụng bằng cách mẹ đặt 1 đầu ống vào mũi bé, đầu còn lại mẹ dùng miệng để hút.

Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, mẹ có thể chọn dụng cụ nào cũng được, miễn thấy lực hút vừa đủ để làm sạch cho con. Dưới đây là một và gợi ý mẹ có thể tham khảo:

Dụng cụ hút mũi dây Silicone mềm nanocare

  • Đầu búp bằng Silicon có thể chịu được nhiệt độ 120 độ C, chất liệu mềm không gây tổn thương mũi bé có thể
  • Lực hút với tốc độ nhẹ nhàng, không làm đau bé
  • Dây, hũ chứa trong suốt, có thể thấy được tình trạng nước mũi qua lượng và màu sắc.
  • Nước mũi được hút ra chảy vào trong hũ, nước mũi không chảy ngược vào trong khoang mũi bé, hoặc trực tiếp chảy vào miệng mẹ.
  • Dùng cho mọi lứa tuổi
  • hình ảnh