Có thể nhiều người không tin nhưng trẻ có thể “biết chơi” từ khi vừa lọt lòng đấy. Lúc nhỏ xíu thì bé chơi với các ngón tay, lớn một chút thì biết nhìn xung quanh để tự mình khám phá. Nếu quá trình tìm kiếm và khám phá thể giới của con có sự trợ giúp từ bố mẹ thì tuyệt, còn gì bằng!

Khi bé đủ 3 tháng tuổi, mình phát hiện ra nhiều trò chơi đơn giản có thể giúp con phát triển trí não. Hơn nữa chơi với con cũng khiến thời gian của mình có ý nghĩa hơn, bớt suy nghĩ tào lao và mệt mỏi. Cái trò dõi theo lục lạc cụ thể là như này:

Bạn cầm 1 chiếc lục lạc để trước mặt bé, cách mắt bé khoảng 30cm, sau đó từ từ đưa lại gần hơn và lắc nhẹ. Trẻ sẽ chú ý theo cử động và âm thanh của chiếc lục lạc. Nhân lúc này hãy nhẹ nhàng di chuyển lục lạc, bé dõi mắt theo là tốt. Lúc bắt đầu trò chơi có thể trẻ chưa tập trung nhiều vì lục lạc nằm trong khoảng đường chấn thủy.

Với cả trong quá trình bạn đưa lục lạc cho trẻ nhìn, đôi khi bé bị lạc hướng và không chơi nhiệt tình nữa. Những lúc đó hãy lắc nhẹ cho chiếc lục lạc phát ra âm thanh để lôi kéo sự chú ý quay trở lại nhé.

Các mẹ cũng có thể thay chiếc lục lạc này thành bất cứ một vật  gì đó tương tự. nhưng lưu ý là nó phải an toàn cho trẻ, và nên chọn đồ chơi hút mắt một chút để các bé thích thú mà chơi thật vui vẻ.

Những trò như dõi theo lục lạc hay tương tự như vậy sẽ giúp trẻ nhận biết khái niệm sự có mặt của vật thể và định hướng vật thể bằng hình ảnh, âm thanh. Bên cạnh đó nó cho bé sự phát triển não bộ, linh hoạt và nhanh nhẹn hơn. Các mẹ có con nhỏ hãy thử cho bé chơi đi nào, đảm bảo cả bạn cũng vui khi được chơi cùng con đó.