Điều này có thể được cố gắng nhân rộng trong phòng ngủ của trẻ trong 8 tuần đầu tiên để giúp trẻ thích nghi với thế giới mới một cách tích cực. Có thể chơi nhạc cổ điển nhẹ nhàng trong phòng vì điều này có thể dễ chịu đối với trẻ nhỏ.

Có một số ánh sáng tự nhiên và nếu có thể có một cửa sổ để trẻ có thể ngắm gió thổi qua lá hoặc cây.

Môi trường Montessori 0-6 tháng


Hầu hết các bé bị thu hút bởi tranh ảnh chuyển động có độ tương phản màu lớn, chẳng hạn như đen và trắng. Người ta thậm chí có thể tạo sự thu hút sự chú ý của trẻ bằng cách theo dõi bằng ánh mắt, hay tạo bóng bằng cách để nguồn sáng sau bàn tay của cha mẹ. Treo tranh ảnh chuyển động cũng có thể có hiệu quả, chúng phải được đặt cách bé khoảng 30 cm vì lúc đầu bé chỉ có thể nhìn xa đến mức này.

Những chiếc tranh, ảnh chuyển động này cũng có thể có  hình ảnh  của mẹ, cha hoặc anh chị em khác khi trẻ sơ sinh thường bị thu hút bởi khuôn mặt của con người.Tranh, ảnh chuyển động cũng có thể bao gồm một quả cầu thủy tinh có thể phản chiếu ánh sáng theo những cách khác nhau. Không  cần thiết phải có những tranh, ảnh chuyển động thương mại có màu sắc rực rỡ có quá nhiều màu sắc gây rối mắt. Điều tương tự cũng áp dụng cho các nhân vật hoạt hình hào nhoáng trong phòng của trẻ, mặc dù không có nghĩa là nó không thể trang trí. Nó vẫn có thể được  trang trí  bằng các tác phẩm nghệ thuật hiện thực đẹp đơn giản.

Người mẹ có thể cho em bé ăn  trong phòng này trên một chiếc ghế trượt / bập bênh thoải mái có bàn gần đó để lấy bất cứ thứ gì bé có thể cần khi bú . Khi cho con bú, lý tưởng nhất là mẹ nên  tập trung  vào con và không quá bận tâm đến việc khác.

Giường của trẻ  không nhất thiết phải là cũi nhưng đối với trẻ còn rất nhỏ thì đó có thể là  chiếc giỏ Moses  mang đến sự thoải mái và ấm áp. Khi trẻ lớn hơn, điều quan trọng là tạo điều kiện cho trẻ có  cơ hội vận động . Điều này nhằm đảm bảo một đứa trẻ có nhiều thời gian nằm sấp trong ngày để chúng có thể tập thể dục và phát triển sức mạnh cơ bắp của chúng. Điều này có thể được thực hiện trong khoảng 3 tháng. Để  cho phép đứa trẻ là một phần của gia đình , người ta có thể có một tấm chiếu phẳng nhỏ để đứa trẻ có thể được đặt vào, ví dụ như một chiếc chăn len nhỏ trong phòng gia đình. Đứa trẻ không cần phải bị bỏ lại một mình trong phòng ngủ của chúng khi nó đang thức. Nghe thấy  tiếng ồn và giọng nói của gia đình  cũng sẽ giúp trẻ học hỏi khi chúng quan sát xung quanh.

Tâm trí hấp thụ


Maria Montessori đã quan sát cách trẻ em học một ngôn ngữ mà không cần ai dạy chúng . Điều này đã khơi dậy ý tưởng của cô ấy về “ tâm hồn hấp dẫn ”. Đối với trẻ em dưới ba tuổi, không cần phải có các bài học để học, vì chúng chỉ hấp thụ mọi thứ trong môi trường bằng cách trải nghiệm nó và là một phần của nó. Do đó, điều quan trọng là việc thiết lập môi trường phải tốt, tốt đẹp và tích cực, vì đây là điều mà đứa trẻ sẽ tiếp thu cho dù chúng có chọn hay không.   

Lựa chọn giáo cụ Montessori thế nào cho trẻ trong độ tuổi 0-6 tháng ?


Một khung chữ A bằng gỗ đơn giản cũng đủ để một đứa trẻ nhìn lên và cố gắng cầm nắm. Không cần những loại nhựa cầu kỳ có thể dễ vỡ.  


Đồ chơi bằng lông, sách vải, lục lạc nhỏ và bóng mềm móc  sẽ cho phép trẻ tập cầm nắm và sử dụng bàn tay.


Tiếng lục lạc bằng bạc đặc biệt tuyệt vời đối với trẻ nhỏ vì nó thu hút nhiều giác quan. Nó phải đủ nhỏ và nhẹ để bé có thể cầm nắm được trong giây lát lúc đầu, lâu hơn và lâu hơn về sau. Nó cũng có thể cung cấp kích thích thính giác vì nó tạo ra âm thanh nhẹ nhàng và nó có thể tạo ra cảm giác nóng và lạnh khi trẻ ngậm miệng.  


Đồ chơi bằng gỗ và lục lạc  nói riêng rất đẹp về mặt thẩm mỹ, sử dụng được lâu và tạo cho trẻ một kết cấu khác, tự nhiên hơn so với hầu hết các đồ chơi bằng nhựa. Một đứa trẻ sẽ ngậm miệng, đập và thử nhiều thứ khác nhau với đồ chơi. Đồ chơi mang tính giáo dục / hấp dẫn phải đủ chắc chắn để chịu được những năm tháng lớn lên của trẻ.


Những quả bóng mềm được đan móc  rất tốt cho những ngón tay nhỏ bé của chúng móc và nắm. Trẻ cũng sẽ theo dõi chuyển động của quả bóng bằng mắt.


Vận động  cũng đặc biệt tuyệt vời đối với trẻ em ở độ tuổi này. Những tranh ảnh chuyển động này có thể có màu sắc tương phản để thu hút ánh nhìn của trẻ, màu đen và trắng hoặc thậm chí chỉ đơn giản là các màu khác nhau trong biểu ngữ. Các vận động phản chiếu ánh sáng tự nhiên cũng sẽ hấp dẫn các bé.   

Gợi ý cho các ba,mẹ về các giáo cụ cho bé 0-6 tháng.

Kệ chữ A Montessori bằng gỗ cho bé

Giúp bé tăng cường vận động. Phát triển trí não, khi em bé của bạn đá và tiếp cận với đồ chơi được treo trên kệ chữ A. Nghĩa là bé đang tạo cho mình một bài tập thể dục và bài tập vận động tuyệt vời. Em bé của bạn có thể ngồi chơi bên cạnh hay nằm chơi chính giữa kệ chữ A. Với việc các món đồ chơi sẽ hiển thị đầy đủ phía trên khu vực bé nằm và ngay trước mắt bé. Đó là một khía cạnh quan trọng trong phát triển. Giúp bé sơ sinh phát triển khả năng cho phía bên trái của não để nói chuyện với phía bên phải của não.

hình ảnh

Trứng Nhựa Lắc Tay - PLASTIC EGG SHACKER

Giúp bé phát triển thính giác và vận động tay cho trẻ Xúc xắc trứng gỗ là món đồ chơi được làm bằng gỗ, sơn màu sắc an toàn và cực kì đẹp mắt dành cho bé.

- Là món đồ chơi tuyệt đối an toàn với trẻ nhỏ bởi được thiết kế bo tròn các cạnh và mài nhẵn mịn sau đó sơn phủ lớp sơn tĩnh điện bóng đẹp-loại sơn đạt tiêu chuẩn chuyên dụng để sản xuất đồ chơi cho trẻ nhỏ.

- Là món đồ chơi không thể thiếu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giúp bé phát triển khả năng cầm nắm, cảm thụ màu sắc và âm thanh.

hình ảnh

Trứng Gỗ Lắc Tay - EGG SHACKER

Cũng giống trứng nhựa giúp trẻ phát triển thính giác và vận động tay cho trẻ Xúc xắc trứng gỗ là món đồ chơi được làm bằng gỗ, sơn màu sắc an toàn và cực kì đẹp mắt dành cho bé.

hình ảnh

Mặt Cười Gỗ - Wooden smiley face Montessori

Một khối gỗ hình mặt cười. Được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên an toàn, thân thiện cho bé. Giúp bé phát triển giác quan, phát triển não bộ, phối hợp tay mắt qua việc cầm nắm và chơi với khối gỗ hình mặt cười.

hình ảnh

Ống chuông nhỏ 2 đầu - Sound box with bell

1 ống gỗ nhỏ có gắn chuông hai đầu.Kích thích khả năng cầm nắm, phản xạ âm thanh của trẻ sơ sinh. Phù hợp cho các bé 0-6 tháng tuổi.

hình ảnh

Lục lạc cầm tay - MARACAS MONTESSORI

Maracas - Lục lạc cầm tay là một sản phẩm được dùng để lắc theo nhịp của điệu nhạc. Với kích thước nhỏ gọn, dễ cầm và dễ sử dụng, lục lạc cầm tay thật sự là một dụng cụ chơi nhạc dành cho mọi lứa tuổi.

hình ảnh

Lắc trụ gỗ không sơn - Kids Wooden Educational Children Toy Bell in Cube

Được làm bằng gỗ tự nhiên chất lượng cao, gồm 1 trụ gỗ bên trong có chuông nhỏ phát ra tiếng kêu khi lắc. Phát triển giác quan và cầm nắm của bé - Tuyệt vời để rèn luyện thính giác, thị giác, kỹ năng vận động và mắt của bé sự phối hợp, học tập nhận thức và quan sát. 

lắc

Lắc gỗ tròn không sơn - Unpainted round wood shake montessori

Sản phẩm được làm bằng gỗ tự nhiên chất lượng cao, an toàn cho bé.Phát triển giác quan và cầm nắm của bé qua việc chơi , cầm, sờ và lắc lắc gỗ.

lắc

Lắc gỗ tròn không sơn - Wooden Educational Children Toy Wood Baby

Bộ sản phẩm được làm bằng gỗ tự nhiên chất lượng cao, gồm 1 lắc gỗ trong và 2 viên bi gỗ bên trong có thể di chuyển qua lại. Di chuyển sẽ tạo ra tiếng kêu nhẹ nhàng.Phát triển giác quan và cầm nắm của bé - Tuyệt vời để rèn luyện thính giác, thị giác, kỹ năng vận động và mắt của bé sự phối hợp, học tập nhận thức và quan sát. 

lắc

Gặm nướu gỗ - Chewing on wooden gums

Mục đích của bộ Giáo Cụ Montessori - Gặm nướu gỗ - Chewing on wooden gums. Phát triển giác quan và cầm nắm của bé qua việc chơi , cầm, sờ và gặm nướu.

lắc

Dollio

Bộ sản phẩm gồm : (Dollio + Chuông trong Cube + Lồng Vào Nhau Đĩa + Hunger Với Dải). 

Mục đích của bộ Giáo Cụ Montessori - Dollio. Phát triển giác quan, phát triển não bộ, phối hợp tay mắt.

lắc