Khám Phá 2 Bài Tập Vận Động Dành Riêng Cho Trẻ 10 -12 Tháng
hình ảnh

10-12 tháng là giai đoạn trẻ đang tập đứng và tập đi và có hai bài vận động hỗ trợ cho quá trình này, đó chính là học bò và học dẫm chân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem hai bài tập này có gì thú vị nhé!

1. BÀI TÂP BÒ

Đây là dạng bài tập giúp bé làm quen với việc di chuyển định hướng, từ đó học được cách điều chỉnh trọng tâm, giữ thăng bằng, tạo tiền đề vững chắc cho vận động đi và đứng sau này


Cách thực hiện bài tập như sau:

- Điều chỉnh tư thế bé sao cho hai lòng bàn chân ngửa lên trên, lòng bàn tay hướng xuống đất, xòe rộng để tạo thê chắc chắn, lưng thẳng, thân người cùng với đầu và chân nằm trên một trục.

- Dạy bé vận động theo chiều trước sau, khi đã thành thục thì cho bé bò tự nhiên để trẻ điều chỉnh tư thế linh hoạt.

- Cuối cùng, dạy bé bò lệch so với tầm nhìn thẳng bằng cách đặt một số vật kích thích thị giác. Khi đó, trẻ vừa nhận biết về di chuyển định hướng, vừa học được cách điều chỉnh trọng tâm trong những trường hợp đặc biệt.

2. BÀI TÂP DẬM CHÂN 

Đây là dạng bài tập giúp rèn luyện cảm giác lòng bàn chân, giúp bé đi đúng cách, tạo thế chắc chân khi di chuyển.

Cách thực hiện bài tập như sau:

- Đầu tiên, vuốt nhẹ mu bàn chân trẻ theo hướng trên - dưới để kích thích trẻ hạ gót chân xuống.

- Tiếp theo thả nhẹ tay để bé nhấc gót chân lên đồng thời tiếp đất bằng phần gờ dày ngay dưới các ngón chân.

- Cuối cùng, đẩy gót chân cao hơn để trọng tâm cơ thể dồn về các ngón chân, giữ ngón chân trẻ ở thế xòe rộng để phân tản lực và tạo độ chắc chắn.

- Qua bài tập này, trẻ sẽ cảm nhận rõ sự chuyển giao của trọng tâm cơ thể từ gót đến gờ dày, cuối cùng là nệm mút các ngón chân, từ đó có những bước đi linh hoạt và vững chãi.

Bạn đã dạy cho bé con 2 bài tập hữu ích này chưa? 

Nguồn: Baby Float Việt Nam