Có lẽ các bậc cha mẹ không còn xa lạ gì với Nhật Bản - một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về nền tảng giáo dục cũng như phương pháp giáo dục mang tính khoa học cao. Trong bài viết hôm này mình xin giới thiệu đến mọi người 2 quyển sách hay về nuôi dạy con của người Nhật Bản.


01. Cha mẹ Nhật dạy con tự lậpVới những câu hỏi như:Khi con làm sai, người làm cha mẹ như bạn đã hành động như thế nào?


Đã cha mẹ nào để con tự thức dậy vào buổi sáng hay chưa?


Đã cha mẹ nào đối xử với con theo cá tính của con hay chưa?


Đã cha mẹ nào dạy con 3 bài học về “yêu thương”, “trách nhiệm” và “hạnh phúc vì biết sống cho người khác” hay chưa?Loading interface...


Quyển sách “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập” của tác gia Sugahara Yuko sẽ khiến bạn nhận ra nhiều điều về cách dạy con của bản thân từ trước tới nay. Nếu bạn muốn con của mình trở thành một người có thể tự lập, vượt qua mọi khó khăn và trở ngại trong tương lai, hãy đọc và áp dụng những phương pháp dạy con trong quyển sách này.


02. 90% Trẻ Thông Minh Nhờ Cách Trò Chuyện Đúng Đắn Của Cha MẹCó thể nói lời nói chính là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới tâm lý, hành vi trong quá trình trưởng thành của trẻ nhỏ. Với quyển sách hay về nuôi dạy con này bạn sẽ vỡ lẻ ra rất nhiều điều.


Trong quá trình trẻ trưởng thành, những lời lẽ kiểu như “Mày chẳng được cái tích sự gì!” sẽ thẩm thấu qua vô thức, rồi sau đó trở thành ý thức coi mình chỉ là loại “vô dụng”. Ở độ tuổi này của trẻ, chỉ cần một lời nói có tính chỉ trích này sẽ gây tổn thương rất lớn.


Loading interface...


Vì vậy, tác giả Urako Kanamori sẽ giới thiệu tới quý vị phụ huynh những câu nói “có phép lạ” khiến các con trở thành những đứa trẻ “tự có ý thức” mà cha mẹ không cần cằn nhằn nhiều. Hơn nữa, đây hoàn toàn là những câu chúng ta có thể áp dụng ngay từ ngày hôm nay như “Mẹ luôn đứng về phía con!”, “Mẹ con mình cùng làm nhé!”…


Bài viết liên quan: Sách hay về phỏng vấn xin việc