Một sức khỏe tốt là khi ta biết yêu thương, quý trọng, chăm sóc cơ thể mình.


Sức khỏe tốt khi ta biết yêu thương từng tế bào, bộ phận trên cơ thể mình


Yêu thương bản thân và quý trọng từng tế bào, bộ phận trên cơ thể. Để cho các tế bào được sống và làm việc trong môi trường lành mạnh. Một môi trường tràn đầy suy nghĩ những điều tốt đẹp, được cung cấp các thực phẩm bổ dưỡng và tập thể dục, nghỉ ngơi hợp lý.


Các tế bào, bộ phận trong cơ thể luôn phải làm việc. Mà lại cung cấp cho chúng những những đồ ăn, thức uống không tốt, không dinh dưỡng, suy nghĩ về những điều không tốt đẹp. Bắt cơ thể làm việc quá sức, không được nghỉ ngơi. Phải làm việc trong một môi trường độc hại, không lành mạnh như vậy làm sao cơ thể khỏe mạnh được. Cũng giống như việc trồng cây. Cây chỉ xanh tươi, phát triển khi được trồng ở môi trường tốt, được chăm sóc hằng ngày. Cây không phát triển, héo tàn, chết khi trồng ở môi trường xấu, không được chăm sóc. Cơ thể con người cũng vậy.


Sức khỏe tốt là khi ta yêu thương bản thân nghĩ về những điều tốt đẹp.


Cơ thể là tấm gương phản chiếu những suy nghĩ và niềm tin nội tại của chúng ta.


Khi ta suy nghĩ, nói về những điều tốt đẹp ta sẽ luôn tươi cười. Cơ thể thoải mái khiến ta vui vẻ


Khi suy nghĩ về những điều không tốt đẹp, than vãn, giận dữ khiến mặt mày cau có. Cơ thể khó chịu. “ Giận dữ cũng là một sự khẳng định rằng bạn đang chán ghét cơ thể mình”. Để có một sức khỏe tốt ta phải biết tự yêu thương bản thân, yêu thương cơ thể mình. Tuyệt đối không được cáu giận với bản thân vì bất cứ điều gì và có những suy nghĩ tiêu cực


Sức khỏe tốt là khi ta biết lắng nghe, quan tâm, trò chuyện, chăm sóc cơ thể mình nhiều hơn


Khi ốm đau, mệt mỏi là lúc cơ thể lên tiếng. Đừng chỉ nghĩ ngay đến hiệu thuốc hay tìm bác sĩ khám xin đơn để trị những triệu chứng. Hãy suy nghĩ xem chúng ta đã và đang làm điều đó không tốt cho cơ thể. Ăn những thức ăn, thức uống không tốt cho sức khỏe ? không tập thể dục ? không ngủ đủ giấc ? Suy nghĩ tiêu cực ? Suốt ngày suy nghĩ, than về bệnh tật của mình? Hay cau có, giận giữ ?


Chúng ta cần lắng nghe cơ thể mình. Xem chỗ nào, bộ phận nào không được khỏe. Quan tâm, trò chuyện, chăm sóc chúng nhiều hơn. Và luôn có một tinh thần vui vẻ, lạc quan để cơ thể nhanh chóng được phục hồi.


Sức khỏe tốt là khi ta có những thói quen tích cực.


Sự tự khẳng định giúp ta có được một cuộc sống hạnh phúc. Sự tự khẳng định cũng giúp ta có một sức khỏe tốt. Những suy nghĩ tiêu cực chỉ dẫn đến đau buồn, bệnh tật. Ta phải tự nhận thức, thay đổi suy nghĩ, thay đổi những thói quen để có một sức khỏe tốt.


Suy nghĩ tích cực, lạc quan – tinh thần sảng khoái, thoải mái


Ăn uống những thực phẩm bổ dưỡng


Tập thể dục thường xuyên


Cân bằng thời gian làm việc, nghỉ ngơi, vui chơi. Ngủ đủ giấc


Một bài học quý giá về sức khỏe thông qua những trang sách “Tin vào chính mình” của tác giả Louise L.Hay. Cảm ơn tác giả giúp ta nhận ra nhiều điều đáng quý về sức khỏe của mình. Và có những lời khẳng định tích cực về sức khỏe. Ta cũng có thể sáng tạo ra những lời khẳng định tích cực cho riêng mình


Những lời khẳng định tích cực về sức khỏe


Tôi luôn yêu thương và quý trọng bản thân mình


Tôi luôn yêu thương và quý trọng từng tế bào và bộ phận trên cơ thể mình.


Tôi đang chăm sóc cơ thể mình một cách chu đáo.


Tôi chọn những loại thức ăn, đồ uống bổ dưỡng cho cơ thể


Tôi uống nhiều nước để tốt cho cơ thể.


Tôi luôn đong đầy tâm trí bằng những suy nghĩ vui vẻ để cơ thể tôi khỏe mạnh


Tôi thường xuyên tập thể dục để cơ thể luôn được khỏe mạnh


Tôi cân bằng thời gian làm việc, nghỉ ngơi, vui chơi của mình. Tôi ngủ đủ giấc để cơ thể được nghỉ ngơi.


Tôi tập hít thở sâu và đều mỗi ngày. Điều đó rất tốt cho sức khỏe của tôi.


Tôi vui vẻ sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Điều đó tốt cho sức khỏe của tôi.


Tôi đang có một cơ thể khỏe mạnh. Thật vui và hạnh phúc. Tôi yêu cuộc sống này biết bao!


Tôi có một sức khỏe dồi dào. Tôi biết ơn vì điều đó. Cảm ơn cuộc sống. Tôi yêu cơ thể mình ! Tôi yêu cuộc sống này biết bao !


Ngay bây giờ, ta hãy tạo nên một môi trường lành mạnh trong tâm trí, trong cơ thể. Với những lời tự khẳng định tích cực, những thói quen tích cực để cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Một sức khỏe dồi dào để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này.