Phần mới nhất trong sê ri truyện thiếu nhi “Nhật ký cậu bé nhút nhát” trở thành sách bán chạy nhất thế giới khi cán mốc 1 triệu bản sau 2 tuần ra mắt.


Với tựa đề “Cabin Fever”, phần 6 sê ri truyện của tác giả Jeff Kinney được NXB Abrams ra mắt hôm 15/11. Ngay trong tuần đầu tiên, cuốn sách này đã bán được hơn 800.000 bản, vượt qua cả kỷ lục của cuốn hồi ký Steve Jobs với 379.000 bản trong 6 ngày đầu ra mắt.Trước đó, phần 5 mang tên “The Ugly Truth” bán được 3,3 triệu bản và là cuốn sách bán chạy nhất của năm.


Theo NXB Abrams, với sức nóng hiện nay, đến ngày 31/12/2011, phần 6 có bán được 4 triệu bản và trở thành cuốn sách bán chạy nhất của năm.


Với 6 triệu bản được tung ra thị trường ngay trong lần in đầu tiên, “Cabin Fever” cũng là cuốn sách được in với số lượng nhiều nhất trong năm 2011.“Doanh thu của “Cabin Fever” ngay trong tuần đầu tiên đã vượt quá cả kỳ vọng của chúng tôi. Một lần nữa, sê ri sách của Jeff Kinney lại phá vỡ mọi kỷ lục về doanh thu bán sách – dành cho cả sách thiếu nhi và người lớn – trong năm nay”, chủ tịch kiêm CEO của NXB Abrams cho biết.Sê ri “Nhật ký cậu bé nhút nhát” hiện đang là một trong những đầu sách bán chạy nhất trên toàn thế giới. Trong năm 2011, sê ri này đã bán được tất cả 11,5 triệu bản bìa cứng, đánh bại của “hiện tượng Chạng vạng" của Stephenie Meyer.


Hai bộ phim điện ảnh chuyển thể “Diary of a Wimpy Kid” (2010) và “Diary of a Wimpy Kid: Rodrick Rules” (2011) cũng thắng lớn với tổng doanh thu lên tới 145 triệu USD trên toàn cầu.


“Nhật ký cậu bé nhút nhát” là sê ri truyện kể về những cuộc phiêu lưu hàng ngày của Greg Hefley, một cậu bé 13 tuổi nhút nhát và hay cả thẹn trước các bạn nữ. Phần 6 “Cabin Fever” kể về rắc rối của Greg khi bị mắc kẹt ở nhà vì tuyết rơi dày và những trò đùa bất ngờ khi cậu trở lại trường học.


Hiện tại ở Việt Nam đã phát hành đến Tập 4: Nhật ký chú bé nhút nhát: "Mùa hè tuyệt vời".