Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng với những bé thường xuyên phải chứng kiến những cảnh bạo lực hay xem những hình ảnh phim ảnh bạo lực thì dễ dàng bé sẽ tiếp nhận những hình ảnh này và chuyển thành các hành động bạo lực của bản thân. Bởi vậy việc giáo dục tại nhà rất quan trọng cần giúp bé có một môi trường hoàn thiện văn minh lịch sự tránh cư xử thiếu văn minh trước mặt bé điều này sẽ hành sâu trong tư duy cũng như tiềm thức của bé bé sẽ rất dễ bắt chước các hành động sống này về sau.


Bên cạnh đó nếu các bé được nuông chiều bé quá mức cũng không tốt. Điều này thể hiện qua việc ba mẹ dễ dàng đáp ứng các nhu cầu của bé khi bé vòi vĩnh mè nheo hay thậm chí có xu hướng tấn công ba mẹ để đạt được thứ mà mình mong muốn.


Sau này khi bé tham gia các lớp học để cạnh tranh dành với những bạn khác để có thể sẵn sàng sử dụng các hành động bạo lực với bạn bè. Chính sự bạo lực này có thể sẽ làm thu hẹp khả năng kết bạn của bé cũng như khiến bé bị trở lên cô lập trước.


Việc không có bạn bè, lâu dần sẽ khiến bé trở nên buồn rầu và có những hành động tiêu cực.


Thêm nữa với những bậc phụ huynh thường xuyên sử dụng đòn roi với bé thì việc bé dễ dàng có những xu hướng bạo lực về sau cũng rất dễ hiểu. Bởi nếu bạn giải quyết bằng bạo lực chưa bao giờ là một biện pháp hiệu quả có lợi.


Điều khiến con hiểu chuyện hơn phát triển toàn diện hơn hãy là những người ba mẹ thông thái tránh dạy con bằng đòn roi hãy dùng những lời nói yêu thương tình yêu của bản thân để cảm hóa bé.