Đằng sau bức tranh Bản đồ thế giới là những khát vọng của con trẻ mà chị tự nhủ “sẽ luôn hỗ trợ cho con nền tảng tốt nhất để con chạm đến ước mơ của mình”. Đó là chia sẻ của chị Lê Hoàng Yến, TP.HCM, mẹ của thí sinh Anh Tài đã giành giải nhất trong cuộc thi Tô Màu Sáng Tạo vừa qua.

Mừng thầm khi con luôn tỏ ra vượt trội

Chưa đầy 3 tuổi, bé Anh Tài đã có thể nói được rất nhiều từ tiếng Anh chỉ màu sắc, đồ vật và các bộ phận trên cơ thể. Chị tự hào khoe bé cũng là một trong số ít bé vượt qua cuộc thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào của một trung tâm ngoại ngữ với số điểm rất cao. Bé cũng biết nói sớm, tròn âm rõ chữ chứ không ngọng nghịu như đa số các bé khác, thậm chí là cả câu dài.

Loading interface...

Chị Hoàng Yến chia sẻ rằng bé Anh Tài có những năng khiếu về âm nhạc và thể thao nên chị muốn nuôi dưỡng bé đúng cách ngay từ bây giờ để bé có một tương lai tươi sáng về sau.

Không chỉ nhạy bén về ngôn ngữ, Anh Tài cũng rất có năng khiếu về âm nhạc và thể thao. Bé rất thích nghe nhạc, có thể không thuộc lời tất cả bài hát mình nghe nhưng giai điệu thì nằm lòng, thường xuyên ngân nga và bắt ba mẹ đoán đó là bài hát nào. Nhờ yêu thích vận động và chế độ dinh dưỡng phù hợp, Anh Tài cũng có sự phát triển thể chất vượt trội hơn so với bạn bè, bé cao đến 1.1m khi mới gần 3 tuổi.

Chị Yến chia sẻ thêm bé rất thích đặt câu hỏi cho người lớn; cả chị và cô giáo đều rất khuyến khích việc này. Có lần bé hỏi mẹ “cá lau kiếng tiếng Anh gọi làm sao mẹ?” khiến chị rất bối rối, phải tra từ điển, tìm thông tin trên internet mới có thể trả lời bé.

Khi con tô màu cũng là vẽ nên những ước mơ

Khi tham gia cuộc thi Tô Màu Sáng Tạo, chị Yến vốn nghĩ đó chỉ đơn giản là trò chơi tô màu vốn đã rất quen thuộc với bé từ lâu. Thế nhưng chị lại rất bất ngờ khi bé liên tục đặt ra các câu hỏi ở mỗi vùng đất mà bé đặt vào đấy cả những câu chuyện và ước mơ của mình. Bé hỏi: “Nước Đức ở đâu mẹ? Có phải mình đến đây sẽ gặp được các bà không?”, chị rất vui và xúc động khi bé vẫn còn nhớ câu chuyện gia đình mà chị đã kể cho bé nghe từ rất lâu. Rồi bé hỏi lần lượt thủ đô của các quốc gia, ý nghĩa của từng biểu tượng hình vẽ trên bản đồ… “Không ngờ một trò chơi tô màu lại giúp tôi mang đến cho con nhiều kiến thức như vậy. Tôi càng hạnh phúc hơn khi bé nói muốn cùng tôi đi khắp các nơi này”, chị Yến xúc động kể lại.

Loading interface...

Khi tham gia cuộc thi Tô Màu Sáng Tạo bé Anh Tài bộc lộ nhiều hơn những khả năng tuyệt vời của bé

Bài dự thi của bé: https://www.facebook.com/giadinhenfa/photos/a.1011790772201928.1073741879.429300583784286/1018600908187581/?type=3&theater

Từ những câu chuyện vụn vặt của bé, chị Yến không biết tương lai bé liệu sẽ trở thành một phi công để bay đi khắp nơi thăm thú, hay một kiến trúc sư khi bé tỏ ra rất hứng thú với các biểu tượng kiến trúc độc đáo ở mỗi quốc gia, nhưng chị tin rằng mình sẽ làm tất cả để hỗ trợ bé chạm đến ước mơ của mình.

Con học, mẹ cũng học

Thường xuyên tìm hiểu thông tin về nuôi dạy con, chị biết rằng giai đoạn 6 năm đầu đời là thời kỳ vàng cho sự phát triển trí não toàn diện của con. Chị chia sẻ về việc theo dõi sát các cột mốc phát triển của bé ở từng độ tuổi sẽ giúp chị, gia đình và nhà trường giúp bé phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Như khi lên 3 tuổi bé đã biết gọi tên và phân biệt rõ ràng các bộ phận cơ thể, bé biết sắp xếp các đồ vật theo hình dạng và màu sắc. Ngoài ra bé còn thực hiện được các nhiệm vụ nhiều bước mẹ giao cho như đi dẹp đồ chơi sẵn lấy báo cho ba và lấy giỏ cho mẹ… Thấy vậy, chị luôn cố gắng cùng bé học hỏi nhiều thứ mới mẻ, phong phú hơn. Cùng với việc theo dõi các cột mốc phát triển, ứng dụng các phương pháp tương tác thông minh cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp, sự hướng dẫn của các chuyên gia, con chị đã có những thay đổi rõ nét, phát triển vượt trội và toàn diện cả về thể chất và trí não.

Chị nói rằng: “Lần đầu làm mẹ, tôi phải học mọi thứ từ cách chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ, thậm chí là cách chơi cùng con, trò chuyện cùng con. Không chỉ có con học hỏi để lớn khôn mà ở vai trò người mẹ, tôi cũng không ngừng học hỏi để có thể hỗ trợ, tương tác kịp thời và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con. Với hình ảnh một đứa trẻ lanh lợi, cao lớn, biết chia sẻ và hoạt ngôn hiện tại của con, tôi tin mình đã làm đúng và tôi mong muốn chia sẻ điều này với nhiều bà mẹ khác để cùng nuôi dưỡng nên một thế hệ tương lai tốt đẹp