Các bố/mẹ/em/cháu thân mến! :x:x:xSau gần 4 năm, "định hướng" đã trở thành mái nhà chung của không ít thành viên Box GD của WTT. Từ mái nhà ảo này, chúng ta đã có những cơ hội gặp gỡ nhau ngoài đời, để rồi ngày càng yêu thương và gắn bó với nhau hơn.Sau hội thảo Hành trình du học" thành công, chúng ta đã trở về với nhiều năng lượng và niềm tin hơn. Chúng ta cùng chung tay xây dựng mái nhà mình đẹp hơn, to hơn, vững chắc hơn nhé :D:D:DDưới mái nhà tình nghĩa, ấm áp, trong tầng 3 này, nhất định nhiều con em chúng ta sẽ trưởng thành, sẽ vững bước xách hành lý "lên tàu" như 2 tầng trước đây.Trong hội thảo, mẹ Cún thích nhất:Tư tưởng của Cẩm Vân
"SUY NGHĨ TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG NẮM BẮT CƠ HỘI"và rất tâm đắc với Hồng Nhung qua lới nhận xét của duvimihi:"Một cô gái từ nhỏ đã ham thích các hoạt động cộng đồng, tình nguyện. Một cô gái đã quyết tâm là điều gì đấy sẽ phải làm bằng được. Một cô gái “ rất khao khát làm việc này việc kia cho cộng đồng. Ước mơ được đến làm việc ở nhiều nước. Chính điều đó đã dẫn cháu đến các cơ hội khác nhau. Mình cứ phải gõ cửa trước đã. Cánh cửa có mở hay không còn tùy thuộc vào thời gian và bản thân mình có phù hợp hay không nữa. Mình phải gõ cửa mới biết được cánh cửa đó có dành cho mình không. Cháu không từ bỏ một cơ hội nào cả. Cháu rút ra kinh nghiệm : Luôn sẵn sàng nắm lấy cơ hội một cách chân thành và nhiệt tình nhất. Có rất nhiều cánh cửa ở ngoài kia và phải gõ cửa trước đã. Dù nó mở ra hay đóng lại mình cũng sẽ có lý do để gõ cánh cửa khác.Không có gì phải sợ hãi, chúng ta hãy cứ cố gắng tìm những gì phù hợp với mình và hãy thử. Dù cho kết quả có như thế nào thì ít nhất mình cũng học được điều gì đó”.


Và “Giữa 2 người, một người được chấm điểm 6 và một người được chấm điểm 8, có thể người ta chọn người điểm 6. Vì người ta nhìn thấy tiềm năng ở người điểm 6 kia, nhìn thấy khả năng trưởng thành và cống hiến của anh ta. Họ chấm cho anh ta điểm 6+x và x có thể từ 0->4 qua thời gian và đến lúc nào đó anh ấy sẽ đạt điểm 10. Còn người kia người ta không nhìn thấy điều đó và không chọn".Đồng thời ấn tượng với con gái của chị NgọcTri qua chia sẻ của chị:"Sau buổi hội thảo hôm qua, con gái em cũng đi cùng mẹ, về nhà con tự tổng kết một số ý chính sau em mang lên đây chia sẻ, tuy sự đúc kết của con chưa hoàn chỉnh nhưng nhìn các anh chị thành công con vô cùng thán phục nên đối với em giá trị của buổi hội thảo vô cùng lớn lao rồi!


- Con cần phải có sự đam mê và hết lòng, kiên định thực hiện đam mê của mình


- Bố, mẹ luôn đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ con trong công cuộc thực hiện niềm đam mê


- Luôn tìm bạn cùng chí hướng, cùng mục tiêu để khích lệ niềm đam mê của bản thân


- Tự xây dựng plan học tập cho bản thân và tìm cho mình khoảng thời gian thích hợp nhất mà mình thấy giờ học đó là hiệu quả


- Luôn chú trọng rèn luyện sức khỏe, có sức khỏe mới làm đc mọi việc


- Công cuộc thực hiện đam mê cần phải kiên trì, ko nản, ko sợ thất bại


- Dù có giáo viên hay, giỏi đến đâu thì tự học vẫn chiếm % lớn quyết định thành công


- Biết khai thác nguồn thông tin hữu ích trên Internet biến chúng thành thiên đường, và phải tự lực tìm hiểu thông tin, chuẩn bị làm hồ sơ apply, ko ai có thể giúp mình bằng chính bản thân mình vì chỉ có mình mới hiểu rõ năng lực của bản thân mình nhất!


P/s: Hôm qua, sau khi đc a.Giang phổ biến cho ưu thế của các trường chuyên trong quá trình apply, bạn nhà em hoan hỉ lắm vì đúng nguyện vọng của bản thân!"
Ngọc thân mến! Cô tin rằng con và rất nhiều anh/chị/em nữa cùng ngồi trong khán phòng hội thảo cũng như con của các bác/cô/chú trong box GD WTT này, rồi đây sẽ là lớp đàn em tiếp bước các anh chị CV, HN, PL, TG. Hãy cố gắng lên các con nhé ! Chỉ cần có ước mơ, mục tiêu, chiến lược, con đường, với những kế hoạch chi tiết và phương thức thực hiện cụ thể, các con chắc chắn sẽ bay đến được ước mơ, sẽ thành công! Không những thế, rồi đây, các con sẽ là những thế hệ kế tiếp ươm mầm những giấc mơ cao đẹp cho các em lớp dưới. Con sẽ "lên tàu" ở tầng nào của tòa nhà "định hướng" hả con gái yêu? @};-@};-@};-@};-@};-:x:x:x:x:xNào mời cả nhà mình vào nhà mới !!!

Tầng 1 của nhà mình:http://www.webtretho.com/forum/f55/dinh-huong-tuong-lai-va-giup-con-thuc-hien-duoc-mo-uoc-tu-tim-kiem-hoc-bong-du-hoc-nn-91246/http://www.webtretho.com/forum/f55/dinh-huong-tuong-lai-va-giup-con-thuc-hien-duoc-mo-uoc-tu-tim-kiem-hoc-bong-du-hoc-nuoc-ngoai-phan-2-a-405421/