Việc dạy con cái thời nay chắc hẳn sẽ có nhiều bố mẹ phải lo lắng hơn thời xưa rất nhiều, bởi vì cuộc sống càng hiện đại thì có nhiều thứu nó cuốn con mình theo đó và việc để dạy dỗ con cũng là điều khó khăn hơn. Nhưng bất cập và những băn khoăn về việc dạy con trong thời nay là:


1. Con bị thu hút bởi game, điện thoại, laptop quá sớm


Thay vì những đồ chơi dành cho trẻ em thì bây giờ chúng rất dễ bị cuốn vào những trò chơi game trên điện thoại, máy tính….chúng chỉ thích chơi những thiết bị điện tử mà thôi. Điều này rất dễ gây nghiện và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các con.

hình ảnh


2. Tiếp cận mạng xã hội quá sớm


Khi sử dụng điện thoại hay máy tính cũng đồng thời với việc các con sẽ sử dụng mạng xã hội và một khi đã tiếp cận với mạng xã hội quá sớm thì nhiều vấn đề mà bố mẹ cũng khó có thể kiểm soát được.


3. Luôn có khoảng cách với bố mẹ


Nếu như nói rằng con cái luôn muốn sự quan tâm của bố mẹ nhưng do vì công việc bận rộn và dần dần con cũng sẽ không cảm nhận được điều đó nữa. Hơn nữa trong suy nghĩ một số đứa trẻ thì chỉ cần bố mẹ mua cho mình thật nhiều thứ mới mẻ thì đó là điều hạnh phúc của chúng rồi. Nhưng từ khi nào mà trẻ con lại suy nghĩ như vậy…

hình ảnh


4. Con cái dễ rơi vào trầm cảm


Đôi lúc cũng không biết được với chuyện gì sẽ xảy ra và đối với những đứa trẻ tâm lí không vững vàng thì e rằng khi gặp chuyện rất dễ rơi vào khủng hoảng tâm lí và nghiêm trọng hơn là dẫn đến trầm cảm.