Giáo dục lứa tuổi mầm non là một công việc không chỉ đòi hỏi người giáo viên sử dụng nghiệp vụ sư phạm tốt mà còn phải biết cách lồng ghép tình yêu thương vào các bài học cho các bạn học sinh “nhí” của mình. Và đây cũng là một trong những cách giáo dục được các trường mầm non Hà Nội chú trọng nhất trong việc nuôi dạy trẻ. Phương pháp này vô cùng quan trọng và cần thiết cho những năm đầu đời của trẻ nhỏ, cụ thể sẽ được giải thích trong bài viết dưới đây.

Vì sao các trường mầm non Hà Nội lại quan tâm đến việc đưa tình thương vào giáo dục trẻ?

Giai đoạn mầm non rất quan trọng và ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ. Thấu hiểu rõ điều đó nên các trường mầm non Hà Nội luôn giảng dạy với tình thương bao la dành cho các con với niềm tin rằng đây là cách giáo dục giúp các con định hình tính cách và phát triển tốt nhất.

Với các bé nhỏ vào những ngày đầu tiên tiếp xúc với trường học,các con sẽ có tâm lý lạ lẫm và có phần lo lắng khi không được ở gần bố mẹ. Tuy nhiên, tại các trường mầm non Hà Nội, các cô giáo luôn dành cho bé những sự quan tâm chu đáo, ân cần và nhẹ nhàng. Bé sẽ không cảm thấy lo sợ và cũng sẽ cảm nhận được tình yêu thương của cô dành cho mình như đang ở nhà với bố mẹ, từ đó bé sẽ dạn dĩ hơn qua mỗi ngày.

hình ảnh

Tình yêu thương còn giúp các thiên thần nhỏ cảm thấy tự tin hơn khi vui chơi, học tập và khám phá. Các bé sẽ thoải mái thể hiện cá tính của mình trong lúc tham gia các hoạt động tại lớp, cũng chính từ đây các cô giáo cũng sẽ nắm bắt được tâm lý và đặc điểm riêng của các bé để có thể điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

Ngoài ra, những bài học được thiết kế trong các trường mầm non Hà Nội sẽ giúp các bé hiểu được tầm quan trọng của sự yêu thương, quan tâm đến mọi người xung quanh mình. Những em bé nhận được đầy đủ tình yêu thương từ lúc nhỏ sẽ giúp hình thành lên tính cách biết quan tâm,chia sẻ với mọi người và không ngần ngại thể hiện tình cảm của mình với gia đình, thầy cô và bạn bè.


Dạy con trẻ bằng tình thương là một trong những điều nằm trong chương trình giáo dục mầm non tại nhiều trường hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều các bậc phụ huynh. Không những là ở môi trường mầm non, mà khi dạy và trò chuyện cùng con tại nhà cũng được nhiều bố mẹ sử dụng để đạt nhiều hiệu quả hơn.