Có lẻ tiêu đề cũng phần nào phản ánh được nội dung chính của tác giả muốn truyền đạt đến các bậc phụ huynh. Ngôn từ là một thứ vô hình vô lượng nhưng có sức sát thương tinh thần vô cùng lớn và lâu dài nếu đó là những ngôn từ tiêu cực. Ngược lại, chỉ cần thay đổi ngôn ngữ hoặc thái độ một xíu, có thể mở ra tương lai tươi sáng cho một người, đặc biệt là những mầm non nhỏ.

Cuốn sách này sẽ giới thiệu cách trò chuyện giúp khai phá sức mạnh con trẻ từ nhiều góc độ. Cuốn sách cũng sẽ hướng dẫn những câu nói “có phép lạ”, khiến các con trở thành những đứa trẻ “tự có ý thức” mà cha mẹ không cần cằn nhằn nhiều. Hơn nữa, đây hoàn toàn là những câu chúng ta có thể áp dụng ngay từ ngày hôm nay như “Mẹ luôn đứng về phía con!”, “Mẹ con mình cùng làm nhé!”… Chắc chắn không chỉ các con mà ngay cả chính các bậc phụ huynh cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống sẽ lại một lần nữa trở nên thật tuyệt vời.

Cuốn sách này của tác giả người Nhật Urako Kanamori với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và làm việc cùng trẻ em. 

Cuốn sách gồm phần mở đầu và 3 chương. Mình sẽ tóm lượt về nội dung như sau.

  • Phần mở đầu: Tính cách của trẻ phụ thuộc vào lời nói của cha mẹ (Rất quan trọng với các bậc phụ huynh)
  • Chương 1: Con sẽ thay đổi khi cha mẹ thay đổi
  • Chương 2: Những câu nói có thể thay đổi tính cách của con.
  • Chương 3: Thay đổi câu cửa miệng khi nói chuyện với con.
hình ảnh

Tác giả không nói chính xác độ tuổi áp dụng các phương pháp này nhưng theo hình ảnh minh họa và ý kiến trình bày trong sách, có lẻ cuốn sách phù hợp với các bé từ 3 đến 12 tuổi. Riêng mình thì cho rằng nên áp dụng từ khoảng 1 tuổi là được rồi. Thời điểm đó bé có thể chưa biết nói và chưa đủ khả năng để  nhận biết hết các vấn đề, nhưng cha mẹ luyện tập dần là vừa, vì tính cách hay lời nói của trẻ không tự nhiên mà có, đó là kết quả của cả một hành trình dài.

Về chi tiết review thêm cuốn sách, bạn có thể tham khảo thêm tại website Sách Yêu của mình nhé, vì nếu review hết tại đây thì bài viết khá dài.

Xem thêm:

Cảm ơn các mom đã theo dõi.

Chúc bạn một ngày mới tốt lành!