6 Điều quý hơn vàng mà ba mẹ cần dạy con

Trẻ con như một trang giấy trằng nên tô vẽ như nào để trang giấy của mình trở nên đẹp hơn chính là do ba mẹ. Dưới đây, cân ô tô 80 tấn xin chia sẻ về 6 điều quý hơn vàng mà ba mẹ cần dạy con.

1. Học ngoại ngữ

Học ngôn ngữ thứ hai là một cơ hội tuyệt vời để giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội và giao tiếp. Ví dụ, những đứa trẻ muốn học tiếng anh không chỉ được tiếp cận với một phương pháp trò truyện mới mà còn được giúp đỡ trong việc hình thành tư duy về cách giải quyết vấn đề và nhận thức xã hội.

2. Gọi món tại nhà hàng

Nói trước đám đông có thể là điều đáng sợ, đặc biệt là khi ánh đèn sân khấu đổ dồn về phía bạn, nói chuyện với những người phục vụ tại nhà hàng có thể khiến trẻ có nỗi sợ hãi tương tự. Và điều quan trọng là cha mẹ phải giúp chúng định hướng cũng như vượt qua những nỗi sợ hãi đó.

3. Vệ sinh

Nhiều bậc cha mẹ phát chán với việc chờ đợi con cái dọn phòng nên họ sẵn sàng bỏ cả công việc và bắt đầu dọn đồ cho chúng. Nếu bạn cứ để chúng trốn tránh những công việc thường ngày như vậy, bạn có thể thực sự đang làm hại con mình.

4. Nấu ăn

Dường như đứa trẻ nào cũng cảm thấy rất hài lòng khi chúng có thể làm một bữa ăn mà mọi người đều thích. Dạy con cách nấu ăn chính là cung cấp cho chúng một số kỹ năng mang theo suốt cuộc đời.

5. Trong khi nhắn tin là cách thuận tiện nhất để giao tiếp

Việc dạy bất kỳ ai cách viết thư dường như đã lỗi thời, tuy nhiên học cách viết một thông điệp dài sẽ hữu ích theo một số cách. Chẳng hạn như cải thiện vốn từ vựng, phát triển kỹ năng viết dựa trên câu chuyện và tăng sự đồng cảm.

6. Khắc phục sự cố

Khi một số đồ đạc trong nhà gặp sự cố, không phải lúc nào bạn cũng gọi thợ đến sửa. Hãy tận dụng khoảnh khắc khi một bóng đèn tắt hoặc vòi nước bắt đầu nhỏ giọt như một cơ hội để giúp con biết cách tự khắc phục nhé!