Nuôi dạy con thông minh là nhằm phát triển tiềm năng của trẻ một cách tối đa, để trẻ phát triển hết được những tố chất của mình. Khi bạn cung cấp cho trẻ sự kích thích sớm và trải nghiệm đa dạng, thì có thể đẩy nhanh sự phát triển trí não của trẻ. Do vậy, cha mẹ hãy áp dụng ngay những bí quyết nuôi dạy con thông minh sau đây để hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của con:

hình ảnh


Để con bắt đầu học tập sớm: Hoạt động này không chỉ đơn thuần là cho con học tập trong sách vở hay ép con học. Nhưng là hỗ trợ, tạo môi trường để con được phát triển tốt nhất bằng cách tiếp xúc với trẻ, đối diện thẳng mặt với trẻ để trẻ có thể lưu giữ hình ảnh cũng như tình cảm cha mẹ dành cho chúng, tương tác với trẻ, nói chuyện, hát và sử dụng cử chỉ, nhịp điệu khi chơi với trẻ,...


Đọc sách cho con nghe: Điều này nên bắt đầu từ tuần 16 của thai kỳ cho đến khi trẻ có thể tự đọc. Việc đọc sách cho trẻ nghe giúp trẻ có một khởi đầu thuận lợi trong việc phát triển khả năng ngôn ngữ. Đọc sách là một trong những hoạt động quan trọng trong việc giúp trẻ thông minh, từ đó hình thành cho trẻ thói quen đọc sách và học hỏi.

hình ảnh


Nói chuyện với con: Điều này thúc đẩy phát triển kỹ năng ngôn ngữ của con bạn. Ngoài ra, hãy lắng nghe con khi trẻ đang nói. Hoạt động này giúp trẻ củng cố khả năng giao tiếp và phát triển khả năng ngôn ngữ. Có nghiên cứu chỉ ra rằng những đứa trẻ thường xuyên trò chuyện với mọi người sẽ có hoạt động não và thái độ bằng lời nói nhiều hơn.

hình ảnh


Tương tác và thể hiện tình yêu thương với con: Đứa trẻ được yêu thương, ôm ấp, tương tác và chơi cùng sẽ phát triển trí thông minh vượt trội. Sự kết nối yêu thương được hình thành giữa bố mẹ và con cái sẽ tạo nền tảng cho các kỹ năng tư duy cao hơn của con. Cha mẹ là những người thầy, người cô đầu tiên của con, cũng chính là tấm gương mà con học tập, ghi nhớ và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con sau này.