Chào các mẹ ! Em đã điều trị tạm gọi là thành công với phương pháp tiêm sẹo lồi bằng K-cort. Nhân đây em cũng viết một bài chia sẻ cho những mẹ bị giống em . Em bị 2 sẹo ở giữa ngực cũng khá lâu rồi , cỡ chừng cũng phải 8-9 năm (hồi đó nhỏ chẳng quan tâm để ý gì mấy ) cũng nói luôn là sẹo của em thuộc dạng phì đại , vì lúc đầu em nhớ nó chỉ bằng hạt đậu đen thôi , thỉnh thoảng có hơi ngứa.Em sẽ nói qua về tình trạng sẹo của em khi chua tiêm : sẹo thứ nhất dài 3cm , rộng 1 cm , dày 0,2 cm . Sẹo thứ 2 dài 3 cm , rộng 2cm và dày 0,5 cm . Em đã tiêm sẹo ở
Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn Đ/c : Số 60-60A, Phan Xích Long , P1 , Q.Phú Nhuận, tp.HCM
do bác sĩ Lê Văn Thành (sđt: 0914 158 758) thực hiện ( lầu 3 phòng 304 nhé các mẹ) Sau đây em sẽ kể chi tiết hơn về quá trình điều trị của em :


-Sẹo thứ 1 em chỉ phải tiêm 2 mũi


-Sẹo thứ 2 tiêm 4 mũi


Lần đầu tiên em tới khám mất tiền lệ phí cho BV là 100k,sau đó BS Thành có nói em xuống nhà thuốc đối diện BV mua 2 lọ K-cort , 1 bơm kim tiêm 5cc , 2 băng cá nhân ( tổng chi phí thuốc là 100k) Lần đầu BS tiêm hết 2 lọ vào cả 2 sẹo , cảm giác đau buốt vì lúc này sẹo nó cứng và căng , em cũng nói luôn là vì sẹo ở giữa ngực nên lúc tiên cảm giác như kim chọc vào tận xương luôn có thể do lúc này sẹo cứng nên em cảm thấy thế , lần đầu tiêm về rất buốt .


Hai tuần sau em quay lại để tiêm mũi thứ 2 theo lời dặn của BS. Lần này em chỉ mất 100k tiền thuốc và đi thằng vào phòng BS luôn k cần đóng lệ phí cũng như hỏi y tá , vì mình đã có lịch hẹn vs BS rồi ( BS toàn hẹn em tầm 14h) Lần thứ 2 tiêm cũng vần rất buốt ( nhưng em chỉ mất khoảng 1 ngày là khỏi buốt) sẹo lúc này mềm hơn , cái thứ nhất nhỏ hơn nên cũng có giảm lồi , còn cái thứ 2 thỳ chưa giảm lồi là mấy , chỉ thấy sẹo mềm hơn thôi.


Sau 1 tháng tiếp kể từ ngày tiêm mũi thứ 2 em lại mua thuốc tới , nhưng lần này BS dặn em chỉ mua 1 lọ K-cort , 1 bơm kim tiêm và 1 băng cá nhân thôi ( tổng chi phí là 50k) Tình hình sẹo lúc này : Cái thứ 1 đã xẹp bằng với mặt da bình thường , có màu hồng nhạt , cái thứ 2 giảm độ dày còn 50%. BS tiêm cho em mũi thứ 3 chỉ vào cái sẹo to thôi, còn cái sẹo nhỏ thỳ BS nói coi như ok r , sau này có thể vùng da sẽ nhạt màu hơn , k còn là màu hồng nữa. Lần tiêm thứ 3 này bớt đau hơn vì sẹo đã mềm và chỉ phải tiêm 1 chỗ với lượng thuốc ít hơn nên nhanh và bớt buốt hơn ( chỉ bớt hơn thôi nhé ) em tả thật và chi tiết để mẹ nào bị giống em thỳ chuẩn bị tinh thần chịu đau , buốt thỳ buốt thật nhưng vẫn trong giới hạn chịu đựng đc và sau 1 ngày là hết buốt.


Một tháng kế tiếp kể từ ngày tiêm mũi thứ 3 , em cũng chỉ mua 1 lọ K-cort , 1 kim tiêm , 1 băng cá nhân ( tổng chi phí 50k) Lần này tình trạng của sẹo nhỏ thứ 1 nhạt màu hơn , tuy vẫn khác biệt so với các vùng da khác nhưng thế là em mãn nguyện lắm rồi ( vì BS nói thuốc này sẽ vẫn tác dụng trong 1 -2 tháng nên màu sẽ từ từ biến đổi ) Sẹo thứ 2 đã xẹp xuống trông thấy độ dày chỉ còn khoảng 0,1cm và sẹo đã mềm rõ rệt. Lần tiêm này bớt đau hơn rất nhiều vì vùng da bị sẹo đã mềm như da bt chứ k còn căng cứng nữa. (À , lưu ý các mẹ là tiêm thuốc vào sẹo sẽ trông kiểu hơi lồi 1 chút nhé , vì có thuốc vào mà , sau thuốc ngấm dần thỳ mới xẹp sẹo , chứ k như e mấy lần đầu cũng hoảng , sẹo đang xẹp mà tiêm về thấy nó lồi hơn 1 chút cứ sợ bị làm sao :D) BS nói thế là sẹo của e phản ứng tốt với thuốc , em cũng thấy vậy vì lần nào tiêm về cũng thấy sẹo nó xẹp trông thấy . Em vừa tiêm mũi thứ 4 này và cũng là mũi cuối cùng ngày hôm qua . Và BS hẹn sau 2 tháng quay lại để xem tình hình sẹo tn thôi , k cần phải mua thêm thuốc để tiêm nữa . Em cũng có hỏi cần bôi thuốc gì k thỳ BS nói là k cần bôi hay uống gì hết. Bây giờ thỳ em đang đợi sau 2 tháng xem tình hình cái sẹo to ở dưới có bằng phẳng với vùng da xung quanh giống cái sẹo nhỏ k. Xém quên , vì 2 sẹo của em là ở giữa ngực nên BS cũng khuyên là k đc cho ai mổ xẻ hay cắt bỏ gì hết vì sẽ làm sẹo lan rộng hơn , lúc tư vấn khám e cũng có hỏi về PP áp nito lỏng nhưng BS khuyên em nên tiêm K-cort , các mẹ nhớ là tuyệt đối k đc phẫu thuật cát bỏ nhé !


Em viết tn k biết đã chi tiết như các mẹ mong muốn chưa , mẹ nào thắc mắc gì cứ hỏi em nhé ;;) em sẽ cố gắng trả lời ạ ^^ chúc mẹ nào bị giống như em sẽ tìm ra đc 1 PP điều trị thích hợp !