Nếu không muốn phẫu thuật bệnh nhân có thể trang điểm mắt để giảm thiểu hình dạng mắt xếch, tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm thời, áp dụng cho những trường hợp mắt chỉ bị xếch nhẹ. Với những trường hợp mắt xếch nhiều, các bác sĩ thường khuyên nên thực hiện kỹ thuật mở góc mắt ngoài kết hợp hạ đuôi mắt.

Vì phần đuôi mắt ở người mắt xếch sẽ hướng lên trên nên nếu chỉ mở góc mắt ngoài thì sẽ không đạt được sự thay đổi rõ rệt, thậm chí còn khiến mắt trông càng xếch hơn. Do đó, việc kết hợp mở rộng góc mắt ngoài và hạ đuôi mắt sẽ làm cho mắt to và “hiền” hơn.

Ưu điểm

Vừa xử lý được đuôi mắt xếch, vừa có thể mở rộng góc mắt để tạo đôi mắt to đẹp Kết hợp xử lý được cả tình trạng mí dưới lỏng lẻo Thời gian hồi phục ngắn, thường hiếm khi để lại sẹo

Nhược điểm

Kỹ thuật khó, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người thực hiện Có nguy cơ gây ảnh hưởng sụn viền mi

Quy trình thực hiện:

Tùy theo độ dốc từ mí mắt trên xuống đuôi mắt mà có thể tiến hành mở góc mắt ngoài và hạ góc mắt theo hướng xiên xuống với đường rạch bắt đầu từ đuôi mắt và kéo dài ra bên ngoài, hướng xuống dưới.

Chiều dài của đường rạch này thường khoảng 4 đến 5mm nhưng cũng có thể dài hoặc ngắn hơn tùy theo mức độ mở và hạ mong muốn.

Sau đó, rạch một đường chưa đến 1cm ở lớp kết mạc cách rìa dưới của sụn mi dưới 1- 2mm.

Lưu ý đốt điện các mạch máu lộ ra trong suốt quá trình thực hiện để giảm chảy máu tối đa.

Sau khi rạch bác sĩ sẽ thao tác bóc tách cơ vòng mi, cố định sụn mi dưới và cố định đuôi của mí dưới vào vị trí phù hợp rồi khâu đóng vết rạch. Quá trình cố định sụn mi cà đuôi mí dưới cũng xử lý được cả tình trạng mí dưới lỏng lẻo. Sau phẫu thuật, đuôi mắt được mở rộng ra bên ngoài và hướng xuống dưới thay vì hướng lên trên như ban đầu.

Phẫu thuật hạ mắt xếch tại Seoul Center

https://seoulcenter.vn/dich-vu/ha-mat-xech