Ngày nay nhu cầu thẩm mỹ ngày một tăng cao, chỉnh sửa mí mắt trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Công nghệ, kỹ thuật thẩm mỹ tiến bộ, thời gian hồi phục mí mắt sau phẫu thuật ngày càng được rút gọn. Chỉ sau khoảng 7 ngày mí mắt có thể hồi phục hoàn toàn.

Quá trình hồi phục thường trải qua 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Từ 2 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật

2-3 ngày đầu sau phẫu thuật mí mắt sẽ có hiện tượng sưng bầm. Đây là biểu hiện thường thấy sau phẫu thuật, không cần quá lo lắng. Biểu hiện này sẽ giảm dần trong những ngày tiếp theo nếu bạn thực hiện chăm sóc hậu phẫu đúng kỹ thuật.

Bạn hay thực hiện các biện pháp sau để giảm bớt sưng bầm, khó chịu ở mí mắt:  chườm đá, chườm nóng kết hợp uống thuốc theo đơn của bác sĩ để hồi phục nhanh hơn

Hướng dẫn chi tiết các cách giảm sưng bầm ở mí mắt:

https://seoulcenter.vn/tin-tuc/huong-dan-cach-giam-sung-hieu-qua-sau-khi-cat-mi-mat

Giai đoạn 2: Từ 5 – 7 ngày tiếp theo

Lúc này mí mắt dần hết sưng và bạn có thể tái khám để các bác sĩ tiến hành cắt chỉ. Thời điểm này mắt bạn đã lành và ổn định dần dần tuy nhiên vẫn chưa hồi phục hoàn toàn do đó bạn vẫn phải cần chăm sóc đặc biệt theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy cắt chỉ nhưng vết thương vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, vì vậy trong giai đoạn này bạn cần chú ý đến việc ăn uống. Vẫn cần kiêng cử những thực phẩm có thể gây sẹo nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

Giai đoạn 3: Từ sau 7 ngày trở đi

Đây là giai đoạn mà mí mắt sẽ vào nếp mềm mại, tự nhiên không lộ dấu tích thẩm mỹ. Sau 7 ngày bạn sẽ bắt đầu có được một đôi mắt 2 mí cân đối, đẹp tự nhiên. Những người đối diện hoàn toàn không nhận ra được việc bạn đã thực hiện cắt mí sau khoảng thời gian này.

Tất nhiên đây chỉ là lộ trình phục hồi thông thường của đa số khách hàng, một số trường hợp đặc biệt thời gian hồi phục có thể nhanh hoặc chậm hơn.