Trẻ sẽ có thời kỳ thay răng. Ở giai đoạn này, nhiều bậc cha mẹ sẽ đưa trẻ đến bệnh viện để nhổ răng. Nhổ răng tuy không phải là một ca phẫu thuật lớn nhưng vẫn cần lựa chọn thời điểm nhổ răng thích hợp để việc phục hồi và chăm sóc răng ở giai đoạn sau sẽ dễ dàng hơn. Trẻ bị cảm có nhổ răng sữa được không?

Không nên cho trẻ nhổ răng khi bị cảm, vì khả năng miễn dịch của trẻ tương đối yếu khi bị cảm nên nếu nhổ răng lúc này trẻ sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Điều này dễ dẫn đến tình trạng cảm lạnh trầm trọng hơn. Ngoài ra, quá trình phục hồi của răng rụng tương đối chậm khi bạn bị cảm.

Ngoài ra, khi trẻ bị cảm lạnh, sức chịu đựng tâm lý của trẻ có thể tương đối kém, khả năng chịu đau cũng yếu đi. Nếu phải nhổ răng trong tình trạng này, anh ấy sẽ cảm thấy đau đớn hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn nhổ răng cho con, hãy cố gắng chọn khi con còn khỏe mạnh.

Không được phép ăn trong vòng hai giờ sau khi nhổ răng, vì vậy cha mẹ phải giám sát trẻ cẩn thận, không cho trẻ ăn thức ăn quá kích thích sau khi nhổ răng, cố gắng cho trẻ ăn thức ăn lỏng và tránh nhai vì có thể mang lại cảm giác đau đớn cho vết thương, hoặc các tác dụng phụ khác.