Khi bé 6 tuổi chớp mắt cần có biện pháp xử lý theo nguyên nhân cụ thể. Bé 6 tuổi rất hoạt bát, hay nhảy cẫng lên, ý thức vệ sinh chưa cao. Đôi khi bàn tay sẽ được bao phủ bởi nhiều mầm bệnh khác nhau và kể cả bụi bẩn do chơi đùa nữa. Bé nếu không rửa tay và chạm vào mắt của thì có thể bị nhiễm mầm bệnh, gây ra các bệnh như viêm kết mạc hoặc viêm giác mạc. Kết quả là bé sẽ có các triệu chứng như chớp mắt thường xuyên, đỏ và ngứa mắt. Nháy mắt thường xuyên do các bệnh về mắt như viêm kết mạc mãn tính, lúc này nên vệ sinh mắt, nhỏ mắt kháng sinh để điều trị.

Nếu bé thường xuyên xem các thiết bị điện tử như điện thoại di động và TV, hoặc sử dụng mắt ở nơi không đủ ánh sáng trong thời gian dài, hoặc nằm xuống để nhìn mọi vật, rất dễ lạm dụng mắt. Khi bé dùng mắt quá nhiều, bé sẽ Nháy mắt thường xuyên và mắt bị cộm và khô, cha mẹ nên chú ý thúc đẩy thói quen sử dụng mắt của bé và tránh sử dụng mắt trong thời gian dài.

Ngoài ra, bé chớp mắt cũng có thể đang mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Đối với trẻ sơ sinh mắc bệnh này, các bộ phận khác trên cơ thể sẽ bị co thắt đột ngột, chẳng hạn như vẹo miệng hoặc nhún vai. Trong trường hợp này, cha mẹ cần đưa bé đến bệnh viện để điều trị càng sớm càng tốt.