Vào mùa hè nóng nực được bơi dưới làn nước mát lạnh mang đến cho trẻ nhiều niềm vui và và sự phấn khởi dưới thời tiết oi bức. Có bậc phụ huynh nên cho trẻ tập bơi từ khi còn nhỏ nhỏ để làm quen dần với bơi lội để giúp trẻ phát triển toàn diện, trẻ em biết bơi từ khi còn nhỏ thì sẽ rất thích bơi lội và và giúp trẻ tăng cường sức khỏe và chống đuối nước.

Cho trẻ học bơi sớm có thể giúp trẻ có thể tự bảo vệ bản thân mình khi ở dưới nước. Chúng ta không thể lường trước được những lúc không có người lớn ở bên trẻ bị ngã xuống ao hay tắm ở nơi có mực nước sâu có thể khiến trẻ bị đuối nước gây hậu quả đáng tiếc. Vì vậy chúng ta cần cho trẻ học bơi từ sớm để có thể bảo vệ mình trước những tai nạn nguy hiểm. Học bơi trẻ sẽ vượt qua chứng sợ nước dần dần sẽ phản xạ nhanh hơn và nếu được hướng dẫn và giúp cha mẹ yên tâm hơn khi đưa con đi biển.

Học bơi giúp trẻ luyện tập tập sức khỏe và tăng cường sức đề kháng, khi bơi ở dưới nước cơ thể trẻ trẻ ít chảy mồ hôi hơn các môn thể thao ở trên bờ giúp trẻ thoải mái và đỡ mệt hơn. Tập bơi sẽ giúp trẻ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn ở dưới nước, luyện tập bơi thường xuyên cũng giúp trẻ tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai và sự tự tin khi ở dưới nước.

Theo nhiều nghiên cứu bơi lội giúp trẻ phát triển chiều cao và thể chất tốt hơn, trẻ em đã được bơi từ khi ở trong bụng mẹ nên những trẻ em dưới 2 tháng tuổi có thể tự biết bơi mà không cần ai dạy là chuyện hoàn toàn bình thường. Các bậc phụ huynh nên cho trẻ tập bơi đều đoạn để giúp trẻ có thể phát triển kỹ năng vận động một cách tốt hơn. 

Khi bơi lội trẻ sẽ học được sự tự tin khi ở dưới nước nên bơi lội cũng là một trong những kỹ năng sống quan trọng mà các bậc phụ huynh nên dạy cho con mình. Khi trẻ biết bơi có thể giúp trẻ phát triển tốt hơn tự tin tiếp xúc với nước và biển. Khi trẻ dần dần vboys sẽ tự tin hơn và rèn luyện cơ thể để có thể bơi nhanh hơn sơn thực hiện nhiều động tác khó và và hứng thú trong việc học bơi. Khi bơi trẻ có thể học tập từ bạn bè và những người xung quanh các kỹ năng bơi lội, giúp tăng tính tương tác giữ trẻ và mọi người giảm chứng sợ giao tiếp.