hình ảnh

Những lợi ích tuyệt vời khi trẻ học tennis

Trong các bộ môn thể thao, tennis (quần vợt) có thể được xem là một trong những bài học phổ biến nhất cho cả bé gái và bé trai. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mẹ những lợi ích tuyệt vời mà bộ môn tennis sẽ đem đến cho trẻ.

Trẻ từ mấy tuổi có thể bắt đầu học đánh tennis?

Tennis là một bộ môn thể thao sử dụng vợt, vì vậy có thể sẽ khó bắt đầu nếu trẻ chưa đủ lớn. Do đó, độ tuổi tuyển sinh của hầu hết các trường dạy tennis là khoảng 4 tuổi. Trước khi các bé vào tiểu học, thì hầu hết các bài học cho bộ môn tennis sẽ là cách sử dụng vợt đơn giản và các hoạt động vui chơi. Các bài rèn luyện như chuyền bóng và các cuộc thi đấu thường bắt đầu sau khi trẻ học tiểu học. Nói cách khác, các bài học trước khi bước vào trường tiểu học, giúp cho trẻ bắt đầu làm quen với tennis bằng cảm giác vui vẻ. Sau đó mới là sự học tập và rèn luyện tennis một cách nghiêm túc.

Lợi ích khi trẻ học tennis

hình ảnh

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích tiêu biểu khi trẻ học đánh tennis mẹ nhé!

Rèn luyện cơ thể khỏe mạnh

Bằng cách thực hiện các bài tập thể dục, không chỉ xương và cơ mà các cơ quan như phổi cũng được kích thích. Khi cơ thể con người nhận được một kích thích, nó được củng cố giúp cơ thể khỏe hơn để không bị mất đi kích thích đó. Để tăng chiều cao cho trẻ, cần phải kích thích xương vừa phải bằng cách tập thể dục và ăn uống đủ chất cho sự phát triển của cơ thể. Vì vậy, nếu trẻ có những bữa ăn dinh dưỡng, kết hợp rèn luyện tennis, sẽ giúp con có một cơ thể khỏe mạnh.

Khả năng phối hợp được cải thiện

Tennis là bộ môn kết hợp sử dụng vợt, nên được xem là một trong những bộ môn khó trong thể thao. Thông qua việc chơi tennis, trẻ sẽ cải thiện “khả năng phối hợp” được gọi là dây thần kinh vận động giúp di chuyển cơ thể và các dụng cụ theo hình ảnh của con. Nếu trẻ cải thiện kỹ năng phối hợp khi còn nhỏ, con sẽ có thể cải thiện nhịp nhàng khi bắt đầu một môn thể thao khác.

Trước tiên, cha mẹ hãy cùng con trải nghiệm

Như chúng ta đã thấy, học tennis có rất nhiều lợi ích, nhưng một trong những điểm hấp dẫn là cha mẹ và con cái có thể cùng nhau rèn luyện. Vậy thì tại sao không thử chơi tennis với con bạn ở sân tennis hoặc công viên gần đó? Tennis là một môn thể thao sử dụng nhiều sức mạnh thể chất, và cần bắt đầu với sự kiên nhẫn bền bỉ. Hãy cùng trẻ trải nghiệm thử bộ môn này cha mẹ nhé!