Cơ thể của em bé liên tục phát triển và hoàn thiện. Khi trẻ chào đời, răng sữa sẽ từ từ mọc ra. Nhiều bậc cha mẹ hy vọng rằng con yêu có thể sở hữu một hàng răng ngay ngắn và trắng. Vì vậy, khi trẻ mọc răng, hãy chú ý đến nó nhiều hơn. Công việc chăm sóc răng miệng cần được chú trọng, nhưng trẻ nhỏ phải chăm sóc răng miệng như thế nào?

Để chăm sóc sức khỏe răng miệng của trẻ nhỏ, các ông bố bà mẹ nên đến bệnh viện chính quy địa phương để được chăm sóc sức khỏe khi trẻ được ba đến sáu tuổi. Các vết rỗ và kẽ nứt thường được trám kín, chủ yếu là để bảo vệ các mô cứng của răng, đồng thời cha mẹ cũng nên khuyến khích trẻ đánh răng hàng ngày, súc miệng sau bữa ăn, hình thành thói quen tốt và giáo dục trẻ để áp dụng cách đánh răng đúng cách.

Vì răng ở giai đoạn mầm non thường là răng trong thời kỳ xen kẽ của răng rụng lá và răng vĩnh viễn, dù là răng rụng lá hay răng khôn giai đoạn này sức đề kháng của bé tương đối thấp, bé đang ở giai đoạn ăn dặm. đồ ngọt vào thời điểm này, vì vậy cha mẹ hãy chú ý đến nó nhiều hơn và thúc giục trẻ bảo vệ răng miệng và tránh cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt.

Cách đánh răng đúng chủ yếu là chải răng trước rồi chải sau. Khi đánh răng thì thực hiện từ trên xuống dưới. Ngược lại, khi chải răng thì từ dưới lên trên. Đồng thời, hãy chú ý đến các hành vi và thói quen hàng ngày của bé. Không dùng lưỡi để liếm răng thường xuyên khi răng đang mọc.