Ngày nay, trẻ em có sức đề kháng cơ thể yếu, rất dễ bị sốt và cảm lạnh. Vì vậy, cha mẹ cần thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để nâng cao khả năng miễn dịch cho trẻ. Vậy, việc trẻ bị sốt thường xuyên như thế nào để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể?

Trước hết, nếu bạn muốn nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ, bạn phải đảm bảo rằng cơ thể trẻ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, cha mẹ nên phối chế độ ăn uống khoa học, hợp lý cho trẻ, không để trẻ kén ăn. Nếu không, tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em sẽ yếu đi và kéo theo là khả năng miễn dịch của cơ thể.

Thứ hai, tiêm chủng cho trẻ cũng là một biện pháp tích cực để phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Tiêm phòng có thể làm giảm nguy cơ vi rút trong cơ thể của trẻ và ngăn trẻ bị sốt liên tục. Hơn nữa, nên cho trẻ tập thể dục thường xuyên hơn. Tập thể dục là một cách tốt để tăng cường thể chất cho trẻ, vì vận động không chỉ có thể thúc đẩy quá trình lưu thông bạch huyết trong cơ thể trẻ mà còn giúp trẻ tăng cảm giác thèm ăn và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra, thời gian ngủ đủ giấc có thể khiến cơ thể trẻ nhanh chóng hồi phục. Trong quá trình nghỉ ngơi và ngủ, các cơ quan chức năng của cơ thể sẽ tập trung làm sạch các chất thải chuyển hóa trong cơ thể trẻ, hoạt động cường độ cao sẽ khiến trẻ mệt mỏi về tinh thần, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể và không có lợi cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên sắp xếp các thói quen hàng ngày của mình một cách hợp lý để đảm bảo giấc ngủ và bài tập của trẻ cân bằng lẫn nhau và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể trẻ nhé.