hình ảnh Con cái là bản sao một số tính cách của ba mẹ vì từ khi sinh ra bạn là người dạy cho bé từng câu nói đầu tiên, từng cách ứng xử với xã hội đầu tiên. Và bạn biết đó, ba mẹ chính là chỗ dựa duy nhất của con. Sẽ ra sao nếu ba mẹ không thể hiểu được con và lắng nghe suy nghĩ của con. Điều con cần nhất đó là một người bạn, mang tên BA MẸ.

“Bởi vì con là con ba mẹ vậy nên cha mẹ hãy hiểu con. Đừng so sánh con với một ai khác nữa, con sẽ bị tổn thương lắm đó.” Những sự so sánh đó của ba mẹ như gửi đến chúng con lời khuyên rằng chúng con không cần phải là chính chúng con. Không cần phải giữ cá tính riêng, mà hãy bắt chước rập khuôn như những con người kiểu mẫu khác theo suy nghĩ của ba mẹ. Điều đó chẳng bao giờ khiến con của bạn cảm thấy thoải mái cả.

hình ảnh Thay vì áp đặt con theo suy nghĩ của mình, ba mẹ hãy hỏi con muốn gì và cần gì nhé. Ba mẹ thường có một thói quen đó là luôn đưa ra những quan điểm của mình. Để áp đặt cho những chuyện của con cái. Mọi chuyện của con con không được quyền quyết định, cái gì cũng ba mẹ sắp đặt cho với lí do là muốn tốt nhất cho con. Học gì, làm gì, yêu ai, lấy ai,.. cũng do cha mẹ hết. Và vì để làm vui lòng ba mẹ rất nhiều đứa trẻ muốn hay không đã phải làm theo như thế. Ba mẹ à, hãy để con được làm điều con muốn. Ba mẹ cho con cuộc sống này, vậy nên hãy để con tự quyết định nó. Vì con là chính con.

hình ảnh Và ba mẹ hay cố gắng lắng nghe suy nghĩ của con nhiều hơn nhé. Khi con không phát biểu được ý kiến của mình. Không được lắng nghe, tôn trọng ý kiến sẽ trở nên tự ti, mặc cảm. Không dám khẳng định mình. Nếu để hình thành thói quen chỉ nghe và làm theo người khác sẽ rất tai hại. Vì con sẽ tự đánh mất bản thân mình.

hình ảnh Ba mẹ à, thử một lần lắng nghe điều con nói thôi. Mọi chuyện đều có thể được giải quyết.

Thấu hiểu con hơn với phương pháp Sinh trắc vân tay. Đăng ký tại đây để được tư vấn Miễn phí nhé Bố Mẹ https://forms.gle/dRmntB7GLwS21yjRA

hình ảnh