Chỉ có từ “Hạnh phúc” mới diễn tả được hết cảm xúc ngọt ngào của 5.000 người con xa xứ khi có mặt trên 117 chuyến xe đoàn viên do OMO tổ chức. Trong ngày cuối năm, những chiếc vé chứa chan tình cảm yêu thương của các bé học sinh tiểu học trên cả nước là quà tặng vô giá, giúp họ về đoàn viên với gia đình…Chiếc vé nhỏ vẽ lên màu hạnh phúc

Những chuyến xe ấm áp nghĩa tìnhĐến khá sớm, khi đồng hồ chưa điểm 5h, bạn Nguyễn Thị Hải Lý, sinh viên năm 4 Đại học Sư phạm, quê Bình Thuận mải mê ngắm những chuyến xe đang sẵn sàng đưa mọi người về quê, nở nụ cười hạnh phúc: “Vui quá chị ạ, em không biết dùng từ gì để nói hết niềm vui của mình đây”. Được biết, năm nào cũng đến 30 tết, Lý mới về vì tranh thủ ở lại mấy ngày cận tết làm thêm kiếm tiền mua vé xe. “Năm nay có Vé Tết đoàn viên nên em về sớm với gia đình.Lúc em gọi điện kể cho gia đình nghe, mọi người mừng lắm, ba mẹ đi khoe khắp xóm”. Hải Lý còn cho biết thêm, em rất lo lắng vì mình nằm trong danh sách dự bị có vé xe về, vì đăng kí trễ. Khi thấy bạn bè ai cũng có vé rồi, Lý cứ sợ và hy vọng. Khi cầm được chiếc vé trong tay với nét vẽ ngây thơ của các em nhỏ, Lý hạnh phúc không nói nên lời.Trong không khí tại bến xe của OMO, không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết sự hạnh phúc của những người con xa quê sắp được về nhà. Hạnh phúc đến từ trong từng câu nói, tiếng cười, đến từng vẫy tay khoe Vé Tết đoàn viên. Vợ chồng anh Nguyễn Văn Nhạc và chị Nguyễn Thị Bích Thảo - công nhân công ty PNJ, quê Quảng Ngãi phấn khởi trò chuyện: “Hai vợ chồng tôi gởi con ngoài quê, vào Sài Gòn mưu sinh kiếm sống, gần tết luôn phải lo lắng chuyện tiền nong xe cộ về quê. Nhưng năm nay vui rồi, nhờ có tấm vé tết này mà vợ chồng có dư chút đỉnh mua cho hai đứa nhỏ ở quê quần áo và bánh kẹo mừng tết”.“Với vợ chồng tôi, cùng nhận hai chiếc vé là niềm vui nhân lên gấp bội.Tết này là cái tết đáng nhớ nhất khi tôi chỉ cần đếm từng ngày để về quê với con”.Chị Trần Thị Trang, công nhân công ty Mountech thủ thỉ tâm sự: “Tôi từ Huế vào Sài Gòn đi làm 18 năm rồi, năm nay là năm đầu tiên tôi không phải đắn đo suy nghĩ nhiều về tiền vé về quê, có lẽ đây là cái tết đáng nhớ nhất. Cầm được vé trên tay, bao nhiêu cảm xúc dâng trào, thương lắm những tấm vé và những chuyến xe nghĩa tình ngày xuân thế này”.


Nắng bắt đầu lên cao, những chuyến xe mang mùa xuân ấm áp đến mọi người bắt đầu lăn bánh. Những cái vẫy tay tạm biệt nhau, những nụ cười tươi hạnh phúc nở trên môi… Nắng xuân nhảy múa trên những chuyến xe mùa xuân, bầu trời xuân đẹp như bức tranh, vàai đi xa ở đâu thì cũng quay về…


Ngọc Hân


Box:


Hơn 1 tháng qua, 30.000 trẻ em tại 60 trường tiểu học trên cả nước đã hào hứng cùng nhau vẽ Vé Tết đoàn viên. Và 5.000 tấm “Vé Tết đoàn viên” đẹp nhất, ý nghĩa nhất đã được OMO chuyển thành vé thật, tặng 5.000 người có hoàn cảnh khó khăn.


Từ ngày 13/2/2015 đến ngày 16/2/2015 (từ 25 đến 28 âm lịch), nhãn hàng OMO sẽ tổ chức 117 chuyến xe đoàn viên, lần lượt đưa 5.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước về quê sum họp với gia đình. Trong đó, tại TP.HCM có 109 chuyến đến các tỉnh HN; Đà Nẵng, Quảng Nam; An Giang, Kiên Giang; Bạc Liêu, Cà Mau; Huế, Quảng Trị; Bình Định, Quảng Ngãi; Gia Lai, Daklak. Tại Hà Nội sẽ có 8 chuyến đến Nghệ An, Thanh Hóa.


Truy cập trang web www.omotet.vnđể cùngxem lại những tấm vé tết độc đáo, mỗi chiếc là một phiên bản duy nhất và chan chứa tình cảm yêu thương của trẻ.