Thể thao tự do là phương thức tập luyện không sử dụng bất cứ một dụng cụ chuyên môn nào. Loại hình thể thao này chia thành 2 loại là thể thao khẩu lệnh và các trò chơi tự do.


Thể thao khẩu lệnh: Nên áp dụng đi đều bước, mục đích không phải để rèn luyện tiết tấu mà là để luyện cách thăng bằng. Khi tập luyện, căn cứ vào nhịp điệu của bàn chân mà có thể ngâm nga một bài hát, như vậy sẽ kết hợp tập luyện hít thở, làm tăng khả năng hoạt động của phổi. Trong các trò chơi tự do, hãy cho trẻ các dụng cụ như bóng cao su, vòng sắt, diều giấy... Ở những nơi có nhiều cây cối, lũ trẻ có thể chơi đá bóng cùng với bạn bè.

hình ảnh


Trong quá trình phát triển của trẻ, lượng khí hô hấp sâu là một chỉ số quan trọng để thể hiện mức độ phát triển của trẻ. Năng lực hô hấp không chỉ thể hiện ở lực của cơ bắp và phổi, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe mạnh của toàn bộ cơ thể do việc hô hấp cung cấp toàn bộ không khí cho cơ thể trẻ. Nâng cao sức hô hấp của phổi, tiền hành tập luyện hít thở là làm hết sức quan trọng đối với trẻ.


Luyện tập hít thở sâu là việc làm rất có lợi cho trẻ, sau khi vận động mạnh hoặc hoạt động trong phòng một thời gian dài, đều nên hít thở sâu một chút để điều hòa cơ thể.