hình ảnh

Tại sao trẻ lại hay hỏi “tại sao”?

Câu hỏi “tại sao” thường bắt đầu vào giai đoạn trẻ được 2 tuổi và tiếp tục cho đến khi trẻ được 5 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ em đang trong giai đoạn khám phá mọi thứ và bộ não của chúng đang phát triển nhanh chóng. Trong nỗ lực tìm hiểu thế giới mà trẻ đang sống, con bạn rất tò mò về mọi thứ. Vì vậy, đặt câu hỏi “tại sao” là cách con bạn tìm cách hiểu những gì chúng đang thấy hoặc đang trải qua.

Vì vậy nếu bố mẹ bỏ qua câu hỏi “ tại sao” của trẻ cũng chính là việc bố mẹ đang bỏ qua cơ hội để bé con khám phá một điều mới mẻ.


 

Cách để trả lời câu hỏi “tại sao” của trẻ

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp phụ huynh khi trả lời các câu hỏi “tại sao” của các con:

Hãy hỏi ngược lại con bạn “Vậy con nghĩ sao…?” để con giúp phát triển kỹ năng tư duy phản biện.

Đôi lúc bạn có thể nói: “Bố/mẹ không biết. Con có muốn tìm hiểu cùng với bố/mẹ không?” và sau đó cùng trẻ thực hiện một số nghiên cứu qua đọc sách hoặc hỏi Google. Điều này giúp phát triển khả năng học hỏi của trẻ.

Câu trả lời đơn giản là tốt nhất. Ở độ tuổi này, con bạn không cần lời giải thích dài dòng. Ví dụ, con bạn có thể hỏi, “Tại sao mẹ lại tắm cho con?” Câu trả lời đơn giản là "Để làm cho con thấy mát mẻ và thơm tho."

Khuyến khích trẻ hỏi “tại sao” với Thỏ Thông Thái

Bằng cách thường xuyên hỏi “tại sao”, con bạn sẽ thúc đẩy nhanh việc học của chúng. Để tiếp tục khuyến khích các kỹ năng tư duy và khiếu tìm tòi của con, phụ huynh có thể cho con sử dụng ứng dụng học Rabbit Edu với sự hỗ trợ đắc lực của Thỏ Thông Thái - một người bạn trợ lý ảo có thể giải đáp tất tần tật các câu hỏi của con bất cứ khi nào con muốn.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng để khám phá những tri thức tích lũy của Rabbit Edu.

Bấm vào link này để sử dụng Thỏ Thông Thái trên ứng dụng Rabbit Edu ngay nhé: https://rabbit.edu.vn/redirect-app?f=+fanpagerabbitedu