Một tòa tháp cao ,lộng lẫy nguy nga bao nhiêu đi chăng nữa  thì cũng bắt đầu bằng những viên gạch nhỏ .

Việc nuôi dạy một đứa trẻ cũng vậy. Để mong muốn con sau này lớn lên trở thành một người gặt hái được nhiều thành công,sống với niềm vui hạnh phúc mỗi ngày thì đứa trẻ ấy cũng phải được dạy từ những điều bình dị nhất.

Vì sao lại như thế!

 Vì những điều bình dị là những gì gắn liền với cuộc sống,với những thứ gần gũi nhất. Và con người ta có thể thoải mái thể hiện tất cả những gì thuộc về họ  mà không phải gượng ép,không phải so đo,tính toán hơn thiệt....

Do đó ta mới thật sự tìm thấy bình yên nơi tâm hồn.

Vậy là cha mẹ thì bạn sẽ dạy con từ những điều bình dị như thế nào ?

để từ đó con có một lối sống bình dị . Và con vẫn cảm nhận điều đó là thoải mái.

Thật ra khi quan sát con chơi ,con giao tiếp mình nhận thấy rằng . Con trẻ không có nhu cầu cuộc sống giàu sang ,đầy đủ tiện nghi nhiều như ta nghĩ

Điều con cần nhất đó chính sự quan tâm,sự dạy dỗ,sự kết nối từ cha mẹ dành cho con. Và con được thỏa mãn khám phá những gì con muốn.

 Chứ không phải bằng những đồ chơi đắt tiền,những dịch vụ sang trọng hay quần áo đẹp .

Nhưng thật sự là có nhiều cha mẹ lầm tưởng về điều này.

Đôi khi con trẻ làm cho bản thân phải suy ngẫm rất nhiều . Như những câu nói " Mẹ ơi. Mẹ đọc sách cho con nghe đi. Mẹ đừng làm việc nữa. Mẹ làm việc hoài à. Con không thích đâu.

Hay mẹ ơi ! mẹ đi dạo với con đi,  con giúp mẹ nha. Mẹ khen con đi,mẹ ôm con đi. Mẹ ơi con xin lỗi mẹ nha"

Các bạn thấy đấy. Điều con cần rất bình dị. 

Vì thế chẳng cần phải làm gì to lớn trong việc nuôi dạy con cả. Nếu bạn thật sự muốn làm một phụ huynh nuôi dạy con tốt chỉ cần bạn dành một chút thời gian để quan sát,để quan tâm đến những  nhu cầu của con. Bạn sẽ  biết mình nên làm như thế nào để dạy con .

hình ảnh

Khi đó bạn sẽ nhận ra rằng nhưng phương tiện,công cụ để dạy con chỉ là thứ yếu. Thứ chính vẫn là tinh thần của bạn dành cho con có chất lượng hay không. Con có cảm nhận được hay không mà thôi.

Đó chính là điều bình dị nhất con cần. Và cũng từ đó bạn sẽ dạy cho con hiểu những giá trị thật sự từ những điều bình dị. Con sẽ cảm nhận được một cách rõ ràng nhất.

Bên cạnh đó con cũng sẽ học được một lối sống bình dị. Một lối sống đơn giản,nhẹ nhàng nhưng lại ấm áp.  Từ giúp tâm hồn con luôn vui vẻ và bình an.

Suy cho cùng thì con người cứ mãi tìm kiếm những giá trị,khoảnh khắc xa xôi nhưng thực chất điều làm cho mỗi người vui vẻ,hạnh phúc ,bình an lại chính là những điều bình dị nhất.

Chúc cho bạn và con sẽ thưởng thức trọn vẹn những điều bình dị nhất.

Tâm miu.

Để đọc những nội dung về cách nuôi dạy con mời bạn  click vào trang Blog : Tâm miu

Link : https://www.tammiu.com

>>Để Nghe Podcast hãy đăng ký kênh Tâm sự Nghề Làm Mẹ 

 Link : https://www.tammiu.libsyn.com

Để tương tác trực tiếp mới bạn tham gia Live Voice trên kênh nền tảng âm thanh Piepaudio với nickname Tâm miu nhé!