Khi một đứa trẻ mất bình tĩnh, đó cũng là lúc nó cần cảm nhận được tình yêu nhất.

🗣 Ed Tronik, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Manchester, Vương quốc Anh đã từng làm một thử nghiệm.


Trong thử nghiệm này, ông để một người Mẹ tương tác với đứa trẻ bình thường, ngồi chơi với con, trò chuyện vui vẻ với con, tương tác bằng ánh mắt và nụ cười. Lúc này, cuộc trao đổi giữa 2 Mẹ con diễn ra trong không khí rất dễ chịu và đứa trẻ cảm thấy rất hạnh phúc.

🗣 Tiếp theo là một thử nghiệm khác.


Đó là người Mẹ được yêu cầu không phản ứng bất kỳ điều gì với những hành vi của con mình. Cho dù đứa trẻ có làm gì, cô vẫn vô cảm, khuôn mặt lạnh lùng trong suốt quá trình ngồi cùng với con. Đến lúc này, đứa trẻ đã cảm thấy có gì đó không ổn, nó bắt đầu trở nên bồn chồn và cố gắng thu hút sự chú ý của Mẹ bằng cách hét lên.


Cuối cùng, đứa trẻ bất lực và khóc to. Khi người Mẹ đưa tay ra ôm chầm lấy con mình, đứa trẻ gắt gỏng lập tức bình tĩnh lại và cười hạnh phúc.

💥 Khi đối mặt với một đứa trẻ đang mất bình tĩnh, bất kể Bố Mẹ có kiên nhẫn đến đâu thì nhiều lúc họ cũng không thể chịu đựng được mà "phát rồ" lên. Tuy nhiên, miễn là Bố Mẹ hiểu được đúng phương pháp, họ có thể xoay chuyển tình thế lúc đó.

🤔 Chúng ta chỉ cần nhớ 12 từ:


- Cười nhiều hơn.


- Đừng tức giận.


- Đừng la hét.


- Ngồi xổm xuống.


Lắng nghe trẻ một cách kiên nhẫn, cho con thấy sự yêu thương và mọi chuyện sẽ được giải quyết êm ấm.

"Mọi người cần một trái tim để biết kiềm chế những cảm xúc của chính mình. Trẻ em sau này sẽ làm Cha Mẹ, nhưng trước đó Cha Mẹ cần là người hướng dẫn cho trẻ em. Mọi đứa trẻ mất bình tĩnh nếu nhận được sự giáo dục đúng đắn từ Cha Mẹ chắc chắn khi lớn lên sẽ rất bình an và hạnh phúc"