Máy rửa bát là thiết bị điện tự động hóa giảm tải sức lao động cũng như tiết kiệm thời gian. Thế nhưng thưa toàn thể các anh chị em rằng đừng nghĩ máy rửa bát là một công cụ có thể làm hết được mọi công việc bạn nghĩ ra. Và tất nhiên bạn đừng nghĩ bát đũa bẩn thế mà máy rửa sạch thì hà cớ gì mà những đồ sạch hơn nữa nó sẽ không rửa sạch. 

Bởi nó còn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nếu sử dụng sai cách. Chính vì vậy,  trước khi dùng máy rửa bát vào những công việc hàng ngày như rửa rau củ quả hãy dành thời gian tham khảo bài viết dưới đây của các chuyên gia tại Bếp Việt Cường nhé !

Hậu quả khó lường khi dùng máy rửa bát rửa rau củ

hình ảnh


 

Với kinh nghiệm của một người thợ được đào tạo bài bản và cũng đã có kinh nghiệm lâu năm trong các thiết bị nhà bếp. Tôi xin có ý kiến với một số ý tưởng mới của chị em về việc sử dụng máy rửa bát để làm sạch rau củ quả. 

Đó quả là một ý tưởng tồi tệ cho việc sáng tạo sử dụng sai mục đích của các thiết bị điện tự động, bạn có thể hiểu đơn giản là nó có thể gặp các vấn đề như:

Ảnh hưởng đến tuổi đời của sản phẩm

Đất cát từ rau củ quả sau khi rửa trôi sẽ đọng lại dưới đáy hộc chứa nước thải, đi vào hệ thống bơm xả, sẽ làm tắc hoặc kẹt cánh quạt bơm xả. Khi cánh quạt bơm xả bị kẹt nó. Lúc này động cơ sẽ không dừng lại ngay mà vẫn tiếp tục hoạt động và đến một lúc nào đó động cơ sẽ bị quá tải và cháy cuộn dây trong động cơ. 

Nó là 1 nguy cơ tiềm ẩn mà các bạn nên nhận ra điều này. Việc thay thế sẽ tốn 1 khoản phí kha khá của bạn đó. Không những thế khi máy hoạt động quá nhiều cũng sẽ rút ngắn tuổi thọ của máy, không đảm bảo được bền lâu.

Hiệu quả rửa không sạch

hình ảnh

Máy rửa bát có thiết kế những cánh tay phun nước và hệ thống các lỗ phun trên cánh tay nghiêng một góc cố định. Với thiết kế như vậy nhà sản xuất đã đã tính toán góc nghiêng này tối ưu cho việc va chạm giữa tia nước và lòng trong của bát đĩa, nồi niêu sẽ rửa trôi cặn bẩn có trong bát đĩa mới nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất. 

Còn đây là rau củ quả, hình dạng bất quy tắc, ko cân đối và ko có được lòng tiếp xúc tia nước như bát. Do vậy mà các tia nước bắn lên sẽ ko sạch được toàn bộ các vị trí trên rau củ. Cuối cùng dẫn đến hiệu quả rửa không sạch, không như ý muốn.

Tạo ra nhiều ổ bệnh bên trong máy

Điều này có lẽ sẽ nhiều người quan tâm hơn đó là tính vệ sinh và an toàn cho máy khi rửa rau củ quả. Như mọi người đều biết rau củ quả luôn có trứng giun sán, mà loại này sẽ chỉ chết khi đun chín. Khi anh chị rửa trôi rau củ quả, những thứ này sẽ bắn ra các thành, vách cao su hoặc đa phần sẽ trôi vào cống thoát bị đẩy ra ngoài. 

Nhưng những ký sinh còn sót lại ở các kẽ ron hoặc bên trong lòng máy khi ta rửa bát đĩa lại dính ngược lại khi chúng ta rửa bát đĩa. Vậy chẳng phải chúng ta đang reo mầm bệnh cho gia đình sao. Dù nó ko phải nhiều, nhưng nó sẽ là cái vệ sinh an toàn chúng ta cần để ý tới.

---> Xem thêm:  10 chất liệu bạn không nên cho vào máy rửa bát