Đã có khi con dặn lòng trách bố mẹ đã sinh con ra trên cái thế giới đầy gian nan, khó nhọc này, trách mình không có được cuộc sống như bao người hằng mong ước. Bắt con phải xa bố mẹ đến nơi thị thành đầy cạm bẫy. Bắt con phải tự lực một mình giữa chốn đông người. Bắt con phải mạnh mẽ để vượt qua tất cả mọi chuyện.

Nhưng giờ con mới thấm ra một điều, con không được lựa chọn người sinh ra con, nhưng con được lựa chọn cách sống của con, con được lựa chọn cuộc sống của con. Mọi thứ tốt đẹp hay thất bại đều là do chính bản thân con, do chính ý chí của con, do sự cố gắng của con. Và con có nên người hay không chính là do bản thân con lựa chọn.

Con cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con, để con được biết đến cái thế giới nhỏ bé nhưng cũng quá đỗi to lớn. Để con được học cách đối mặt với những chuyện sảy ra đối với con, để con thấy hai từ "yếu đuối" cũng có khi được con đánh bại, để con biết cố gắng sẽ có được những điều tốt đẹp....., để con cảm thấy mình trưởng thành hơn với cuộc sống khắc nghiệt này. Và "Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày để yêu thương".

Loading interface...