AHA hay BHA đều là những hoạt chất cực kì phổ biến trong những sản phẩm làm đẹp của chị em phụ nữ chúng mình. Những tác động của chúng trên làn da cũng khá hiệu quả và làm cho làn da của mình trở nên tốt hơn. Nhưng những người mới bắt đầu thì họ không biết phải làm như thế nào để lựa chọn giữa hai hoạt chất này hết.

hình ảnh


Đối với AHA, thì tác dụng của nó chỉ có được trên bề mặt da mà thôi, nó tác động vào lớp bề mặt da và tác động vào quá trình sừng hóa. Nếu như dùng AHA để tẩy bào chết và da bạn hợp với nó thì về lâu sẽ làm da sáng lên trông thấy, đẩy được mụn ẩn.


Còn đối vớ BHA thì phù hợp với những người da dầu nhiều, vì BHA là hợp chất nó thẩm thấu sâu và tác động vào những lỗ chân lông, nó giúp đào thải những bụi bẩn ra khỏi và thông thoáng lỗ chân lông.

Nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa hai hoạt chất này và cứ nghĩ rằng chúng giống nhau nhưng thực ra vẫn có những điểm khác nhau. Nhưng mà điều cần phải chú ý khi sử dụng hai loại này là phải sử dụng chống nắng che chắn thật kì vì chúng rất dễ bắt nắng. Nếu như không dùng kem chống nắng thì làn da của mình dần dần sẽ sạm đi và bị xỉn màu vì nó rất nhạy với ánh nắng, đặc biệt là AHA. Những người mới bắt đầu sử dụng thì nên tìm hiểu thật kĩ về nó nhé.