Để có được mái tóc đẹp, chúng ta đã vất vả chăm sóc rất kĩ, nhưng chỉ vì vài thói quen này mà chúng ta dễ có nguy cơ hói đầu.

Hàm răng, mái tóc điều nào cũng quan trọng. Để có được mái tóc đẹp, không phải chỉ quan tâm chăm dưỡng thôi là đủ, có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến da đầu mà điển hình như việc buộc tóc. Chẳng phải nói đâu xa, bởi cứ thử cột tóc cả ngày, buổi chiều về mở ra thể nào đã thấy rụng một mớ. Uổng công dưỡng bao nhiêu lại phải đón nhận tóc xơ xác và gãy rụng bấy nhiêu. Các kiểu cột tóc của chúng ta có thể rất hại đến da đầu mà điển hình như:

Loading interface...

Ảnh Internet.

- Buộc tóc quá cao, kiểu đuôi ngựa: Kiểu tóc đuôi ngựa đã quá quen thuộc và chúng ta cũng thường cột nó cả ngày. Chính những yếu tố của cọng thun hay dây buộc không có tác động nâng đỡ tóc đã kéo căng sợi tóc lên. Vì vậy cách tốt hơn là chúng ta nên hạn chế buộc, và khi buộc, kéo dãn phần tóc phồng ra ngoài một chút, không kéo quá chặt. Thêm nữa, hãy chú ý tới loại chun buộc tóc, lựa chọn loại có bọc vải bên ngoài thay vì dây chun cao su thông thường.

Tết tóc lọn quá chặt: Kiểu tóc lọn chặt cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến da đầu vì các tác động kéo, siết và đan từng sợi tóc vào với nhau. Biết là đẹp thật đấy, nhưng chúng ta chỉ nên làm ở mức vừa phải. Tránh những kiểu có quá nhiều đường tết, vì sự tác động đến da đầu lúc này lớn hơn cả.

Loading interface...

Ảnh Internet.

- Buộc tóc khi tóc còn ướt: Khi tóc ướt, tuyệt đối không nên chải cũng như không nên dùng khăn lau quá mạnh. Và buộc tóc càng là điều chúng ta nên tránh, nếu không nang tóc đang mở và yếu trong lúc này sẽ dễ bung ra khỏi đầu, gãy rụng. Tốt hơn cả, khi vừa gội đầu xong, chúng ta xịt một ít nước tinh dầu bưởi để dưỡng. Thấm tóc khô nhẹ rồi ngồi quạt kết hợp với máy sấy chế độ mát để giúp tóc khô.

- Tóc vẫn còn cột khi ngủ: Trong khi ngủ, mọi người vẫn được khuyên là bỏ hết mọi thứ: phụ kiện, nữ trang, cột tóc cho đến cả băng đô, kẹp... tất tần tật cần được loại bỏ để chúng  ta được thả lỏng và thư giãn đầu khi ngủ nhất. Việc còn buộc tóc ngay cả lúc đi ngủ sẽ không tránh khỏi nguy cơ rụng muôn lối, tóc rơi tả tơi muôn ngả. Vì vậy, ngoài dưỡng da đầu, chúng ta cũng có thói quen bỏ các dây cột, kẹp tóc ra khỏi đầu nhé. Thực hiện động tác massage da đầu bằng đầu ngón tay khoảng 5 - 10p trước đi ngủ, giúp chúng ta bảo vệ tóc và có được thói quen thả tóc ra khỏi đầu tốt hơn.

Loading interface...

Ảnh Internet.

Vài mẹo nhỏ cho việc cải thiện tóc đang trong tình trạng rụng và xơ rối nhiều:

- Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tóc rụng và gãy, đồng thời biểu hiện xơ rối. Trong lúc này, chị em có thể tạm thời ngưng dầu gội mình đang dùng, chuyển qua dùng bồ kết khô đã nướng chín, đun với nước và gội đầu tuần 1 - 2 lần, vắt thêm một lát chanh sau cùng để giúp cải thiện tóc.

- Chị em cũng có thể tạm dừng việc hấp hay ủ, sấy hay nhuộm ngoài tiệm quá nhiều. Nếu muốn thử thay đổi, có thể chọn cắt bớt phần đuôi tóc để giúp tóc phục hồi, các dưỡng chất nuôi chân tóc tốt hơn.

- Bổ sung thêm sữa, protein, biotin có trong các loại hạt, trứng, cá béo, đậu đen, rau xanh sẽ có thêm nhiều dưỡng chất nuôi tóc hơn. Có thể gội đầu thêm với sữa, tinh dầu vitamin E cũng có tác dụng này.

- Thường xuyên massage đầu và hạn chế chải tóc thường xuyên. Tối đa có thể chải tóc 2 - 3 lần vào buổi sáng và tối, nên chải bằng đầu ngón tay hoặc lược thưa càng tốt.

Tổng hợp.