Trước đây, do thường cạo lông nên mình bị viêm nang lông khá nặng đến mức ngứa gãi chả.y m.á.u ý. Sau khi thử nghiệm vô vàn công thức, cuối cùng mình cũng tìm được công thức chân ái, khiến mình đỡ ngứa 95% là mừng lắm rồi. Xong da cũng mịn màng, giảm sưng viêm hơn.

hình ảnh

Chỉ 3 bước đơn giản:

Tẩy tế bào chết

Mình dùng cà phê đen nguyên chất trộn với đường rồi thoa lên da khi tắm sau đó tắm lại là xong. Tuy hơi cực là tự làm nhưng 10 điểm nha, vừa rẻ lại thành phần tự nhiên, lành tính cho da. 

hình ảnh

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Mình từng thử White Conc Body, Cetaphil, Aderma,... nhưng đều có điểm chung là nhẹ quá, chỉ làm sạch, thơm thôi. Chán sữa tắm nên mình chuyển sang tắm nước lá thấy cải thiện viêm nang lông đáng kể. Sau khi tắm có mùi lá thoang thoảng, thơm, da mềm dễ chịu. Nhưng da lại dễ bắt nắng hơn, phải che chắn kĩ để tránh đen da hic.

Sau khi tắm, mình lau khô người và dùng em xịt trị mụn Derladie. Sử dụng em này thì mình thấy đỡ ngứa hơn, giảm mụn sưng viêm, thâm mụn mờ rõ. Điểm thích nhất là em này có đầu xịt nên tự xịt vùng lưng được, không cần nhờ người khác. 

hình ảnh

Dưỡng ẩm da

Cuối cùng, mình dùng Body Lotion 2% AHA của Paula’s Choice. Chất AHA giúp loại bỏ tế bào chết tích tụ đồng thời cũng có cấp ẩm da mềm hơn. Tuy nhiên, mùi hơi hắc và tuýp tầm 300ml nên dùng cho body, hơi hao, nhanh hết.

hình ảnh

Nói chung thật là công thức trên đã CỰC KÌ TỐI GIẢN, lành tính nên chăm chỉ là da mịn, bớt sần sùi hơn. Có ai có công thức hay thì comment bên dưới nha.