Ngày nay, vấn đề “mặc đẹp” đã trở thành một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Để tăng thêm vẻ lịch sự và trang nhã cho những bộ cánh của mình thì bàn là cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, sẽ còn tùy thuộc vào từng chất liệu vải, hay kiểu cách thiết kế của các bộ đồ để lựa chọn ra cách ủi phù hợp và tiết kiệm điện năng nhất.
Tôi cũng như bao bà nội trợ khác khá quan tâm tới việc ăn mặc của chồng con và của chính bản thân mình vì thế cũng tích lũy được ít kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn làm thế nào là quàn áo nhanh, tiết kiệm điện mà vẫn đẹp
Bí quyết thứ nhất cần quan tâm đó là: Chọn nhiệt độ là theo chất liệu quần áo
- Quần áo được làm từ rất nhiều chất liệu vảo khác nhau, nhưng đều có đặc điểm là dễ bị bóng và cháy khi ủi. Với mộ số loại có nhiều họa tiết hay đính hạt sẽ cần nhiều thời gian và điện năng hơn để làm phẳng chúng.
- Do đó, bạn cần chú ý tới chất liệu quần áo để thay đổi nhiệt độ bản là sao cho phù hợp nhất tránh làm hư hại quần áo và tăng khả năng tiết kiệm điện tối đa. Với những bộ đồ có nhiều họa tiết, các hạt đính kèm hay các loại vải mỏng và quý như lanh, lụa nên là mặt trái để tránh hư hại. Nếu là những bộ cánh, quần tây có chất liệu nylong chiếm tỷ lệ cao thì nên phut một lớp vải mỏng lên phía trên khi là để tránh bị bóng, hoặc cháy bộ đồ.
- Theo kinh nghiệm, với các bộ đồ được làm từ lụa, tơ tằm thường khó làm phẳng hơn. Do đó, trước khi mang đi ủi bạn có thể cho chúng vào một túi ni-lông và cho vào tủ lạnh một lát, sau đó mới mang ra ủi quần áo sẽ được phẳng nhanh và tiết kiệm điện hơn.
Bí quyết thứ hai cần quan tâm nữa là: Sử dụng bàn là đúng cách
- Khi sử dụng bàn là cần điều chỉnh núm nhiệt độ, trả núm về số 0 khi không sử dụng.
- Khi đang chờ sử dụng nên để bàn là dựng đứng. Tuyệt đối không nên để bàn là trong trạng thái hoạt động để đi ra ngoài.
- Với bàn là hơi nước, muốn châm nước vào bàn là thì không được nhúng bàn là vào nước. Phải rút phích cắm ra khỏi ổ điện, sau đó vặn nút điều chỉnh về số 0 rồi nghiêng bàn là về phía sau, tiến hành đổ nước vào ngăn chứa nước nhưng không được đầy quá. Bạn phải chọn nước thật sạch để cho vào bàn là, nếu không bạn phải mất nhiều thời gian cho việc làm sạch các vết hoen ố bám dưới mặt bàn là.
- Không nên tăng giảm độ nóng một cách đột ngột mà phải đầu tiên phải chọn độ nóng cao nhất để là những loại quần áo dày, sau đó có thể ngắt dòng điện và tận dụng hơi nóng còn lại để là những loại quần áo mỏng hơn.
- Khi phát hiện bàn là gặp trục trặc như không lên điện, hoặc đèn báo chập chờn thì tốt nhất bạn hãy đem đi sửa. Khi dây dẫn điện bàn là hơi nước bị hư hỏng thì nên thay đúng loại dây của nhà sản xuất.
- Quá trình vệ sinh bàn là hơi nước
Bước 1: Đổ đầy nước vào bình chứa, tiếp theo để nút hơi nước ở số 0.
Bước 2. Cắm nút bàn là và vặn nút nhiệt ở mức nóng nhất tới khi rơ-le tự ngưng hoạt động .
Bước 3: Vặn dần nút hơi lên vị trí cao nhất.
Bước 4: Xả hơi cho đến khi bình nước trong bàn là cạn hết nước. Bằng cách này. Cặn bám sẽ linh hoạt biến mất.Chúc tất cả các bạn đều có được những bộ cánh đẹp cho gia đình!