Mình xin phép đưa câu chuyện của một người em trai của mình đã gửi cho mình để các bạn cùng đọc và cho ý kiến:


"Em và bạn gái đã yêu nhau được 3 năm. Trước khi quen nhau, cô ấy đã có một mối tình với bạn cấp 3. Sau đó vì một lý do nào đó mà bạn kia đi du học và chia tay với cô ấy. em vì thích thầm cô ấy mà đã lân la tán tỉnh dù biết cô ấy còn yêu người cũ nhiều. ngày cô ấy biết người cũ có bạn gái mới ở nước ngoài em đã ở bên an ủi, chia sẻ rất nhiều. và cũng ngày hôm đó cô ấy chấp nhận yêu em . dù biết cô ấy không yêu mình nhưng em vẫn vui và quyết tâm sẽ lấy sự chân thành của bản thân ra để chứng tỏ. từ ngày quen nhau, em chưa từng để cô ấy thiệt thòi gì cả. quà cáp mỗi dịp lễ đều đủ, cô ấy bệnh, em chăm sóc, cô ấy buồn em đưa đi chơi, luôn tạo bất ngờ cho bạn gái của mình.

Em muốn cô ấy là người hạnh phúc nhất trên đời này. Cũng nhiều lần bạn gái em say mà vẫn nhắc đến người yêu cũ. Thật sự rất buồn nhưng nghĩ rồi mình nỗ lực hơn là cô ấy sẽ yêu mình thôi. Nhưng đến một ngày em nhìn trên fb có bài đăng chụp ảnh thân mật của cô ấy và nguời cũ trên nick fb của bạn mình . cô ấy ẩn bài đó với mình mọi người ạ. Và thật buồn cười, ngày kỉ niệm yêu nhau cô ấy bỏ mình chờ ở nhà hàng mà đi đến chăm sóc người cũ bị bệnh.

Hóa ra mình vẫn luôn không bằng người cũ, thì ra kẻ không được yêu mới là kẻ thứ ba. Có lẽ mình sẽ kết thúc mối tình cảm này, tìm kiếm người xứng đáng hơn chứ không phải cô ấy."