Trong một cuộc tình không ai muốn khoác lên mình chiếc áo người thứ ba cả, nhiều người thì cứ trách móc người thứ ba là người phá hoại hạnh phúc của người khác, là như thế này thế nọ, kinh tởm, xa lánh ném đá họ. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ cho cảm giác của người thứ ba chưa? Tình yêu mà một khi ta yêu ai đó rồi chỉ muốn người đó sẽ thuộc về mình mãi mãi, họ cũng chỉ là con người thôi, họ cũng biết đau, biết buồn khi làm người thứ ba lương tâm của họ cũng cảm thấy cắn rứt lắm chứ nhưng đâu phải nói muốn quên là quên được, nhìn người mình yêu quan tâm yêu thương chăm sóc một người khác bạn đau lòng không?

Đó chính là cảm giác đau đến mức không có lời nói có thể diễn tả nỗi đau của họ. Nên đừng trách người thứ ba hãy tha thứ cho họ. Còn một tình có người thứ ba xuất hiện nếu hai người yêu nhau thật lòng thì dù người thứ ba có xuất hiện đi chăng nữa nếu một trong hai không thay đổi thì làm gì có chuyện người thứ ba xen vào.

Khi mà giận dỗi nhau lâu mà chiến tranh lạnh ,nếu bạn không có cách xử lý đúng đắn mà cứ giận nhau buồn lâu như vậy cũng là kẽ hở cho người thứ ba xen vào. Người thứ ba theo mình thấy thì vừa đáng thương cũng vừa đáng trách. Đáng thương là bởi vì không có một mối tình trọn vẹn, phải nhìn người mình thương yêu đi thương người khác. Đáng trách là bởi biết người ta có người yêu rồi còn xen vào phá hoại .