Chia sẻ với các bạn một câu chuyện có thật từ chính người chị họ của tôi, bao nhiêu năm phu thê ân ái, chỉ những hào hoa nơi chốn thị thành đã khiến chị đánh mất một gia đình hạnh phúc:


"Hai vợ chồng tôi lấy nhau cũng 5 năm. Gia đình không dư dả nhưng cũng thuộc hàng đủ sống trong vùng. Thế nhưng nam nhi chí chí, chồng tôi luôn ấp ủ mong muốn được lên thành phố sống. Điều mà anh luôn nói với tôi là anh làm thế cũng để cuộc sống của mẹ con tôi được tốt hơn.


Thương cho chí lớn của chồng, cũng thương cho tương lai của con, tôi đồng ý. Cả gia đình dắt díu nhau lên thành phố ôm mộng đổi đời. Ban đầu, tôi xin làm việc vặt ở nhà để lo cho con, còn anh xin vào làm trong một công xưởng. Công việc nặng mà lại đi sớm về khuya khiến chồng tôi dần trở nên cáu gắt.


Nhưng điều tôi không ngờ nhất là anh dần nảy sinh tình cảm với một đồng nghiệp trong chỗ làm. Họ hú hí hẹn hò với nhau rồi chẳng may để người quen của tôi bắt gặp. Tôi đến tận nhà trọ của anh và cô ta để bắt ghen.

hình ảnh


Điều khiến tôi sửng sốt tiếp theo là anh đã tát tôi vì tôi chỉ trích cô ta là kẻ thứ ba. Người chồng hiền lành, không dám quát nạt vợ một câu nay bỗng đổi tính. Trước mắt tôi như một người đàn ông xa lạ chứ không phải người đầu ắp tay gối với tôi suốt 5 năm qua. Sau cùng, anh vẫn chọn cô ta. Tôi cũng chấp nhận buông bỏ mà kí vào đơn ly hôn. Tôi cay đắng ôm con lầm lũi về quê. Tôi thà cắm mặt làm lụng ở vùng quê nghèo này chứ cũng không muốn lên lại thành phố, nơi chỉ toàn những lời hứa hẹn xa vời của kẻ trăng hoa đã thay lòng đổi dạ."