Phá thai có ảnh hưởng gì không? Đây là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ lỡ mang thai ngoài ý muốn. Phá thai là một biện pháp đình chỉ thai nhiều chị em áp dụng nhưng nếu làm không cẩn thận sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ sinh sản của nữ giới, thậm chí dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Chị em nên tìm hiểu thật kĩ trước khi thực hiện.

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp cho thai phụ sử dụng thuốc để đình chỉ thai, chấm dứt sự phát triển của bào thai và kích thích cho tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

hình ảnh

Cần lưu ý 1 điều rằn phá thai bằng thuốc chỉ có thể có tác dụng với bào thai phát triển từ 4 – 7 tuần, thai đã đến tử cung và sức khoẻ cơ thể mẹ ổn định để áp dụng phương pháp này.

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp an toàn, ít gây tổn thương đến tử cung và tránh ảnh hưởng đến tâm lý của người mẹ.

Nhưng biện pháp này phải áp dụng đúng thời điểm và có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra khi sử dụng thuốc phá thai sẽ có một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu,... Khi xảy ra những hiện tượng này chị em cần uống nhiều nước lọc và tuyệt đối không được sử dụng rượu, bia và các chất kích thích.

Mức độ nguy hiểm khi sử dụng thuốc tránh thai còn tuỳ thuộc vào tuổi thai cũng như liều lượng sử dụng. Chị em không nên vì lo sợ mà tự mua thuốc về nhà uống mà cần có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để tránh gặp phải những hậu quả nguy hiểm như đau bụng kéo dài, sót nhau, băng huyết, sót thai, phá thai không hết, thai chết lưu, nhiễm trùng cơ quan sinh dục, vô sinh hiếm muộn…

Các dấu hiệu của phá thai bằng thuốc không thành công

  • Đau bụng, chảy máu âm đạo hơn 10 ngày
  • Sau khi uống viên thứ 2 thì không thấy cục máu đẩy ra khỏi âm đạo. Điều này chứng tỏ phôi thai chưa đẩy ra hết ngoài tử cung.
  • Bị sốt cao, chóng mặt, đau đầu, ngất xỉu,... kéo dài
  • Khí hư bất thường có mùi hôi khó chịu
  • Dùng que thử thai vẫn thấy 2 vạch

Nạo thai nhiều lần có ảnh hưởng gì?

  • Nạo phá thai nhiều gây tổn thương cổ tử cung và tử cung khiến chúng mất đi sự đàn hồi.
  • Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.
  • Gây ra các loại bệnh phụ khoa nguy hiểm.
  • Là nguyên nhân gây sinh non, sảy thai, vô sinh – hiếm muộn.

Như vậy, chị em đã biết nạo phá thai ảnh hưởng đến nữ giới như thế nào. Để hạn chế việc phá thai, chị em nên sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để bảo vệ mình. Vào những trường hợp xấu nhất lỡ mang thai ngoài ý muốn, bắt buộc phải phá thai thì chị em cần có quyết định sớm tốt nhất là trước 7 tuần thai và nên thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Để tìm hiểu rõ hơn hãy đọc thêm TẠI ĐÂY.